Sở y tế cần hướng dẫn hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ để điều trị 59 f0 không triệu chứng tại Bù Đăng

Thứ năm - 23/09/2021 05:13 362 0
Đó là một trong nhiều nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh được Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến định kỳ giữa Trung tâm chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, diễn ra vừa qua liên quan đến công tác điều trị F0 không triệu chứng trên địa bàn huyện Bù Đăng.  
v
 
Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa báo cáo với BCH Phòng chống dịch của tỉnh về việc thành lập khu điều trị f0 không triệu chứng tại huyện Bù Đăng
Báo cáo tại cuộc họp cho biết: Tính đến 13 giờ 50 phút ngày 16/9, trên địa bàn tỉnh có 1.070 ca nhiễm, 490 ca xuất viện và 9 ca tử vong. Riêng trong ngày có 44 ca tăng mới. Công tác xét nghiệm diện rộng đã lấy 649.637 mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng. Riêng địa bàn huyện Bù Đăng có 113 ca đang điều trị, trong đó có 59 f0 không triệu chứng và đã xuất viện 36 ca. Hiện UBND huyện cũng đã thành lập khu điều trị F0 không triệu chứng tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện,
Cuộc họp đã đánh giá dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp. Ngoài lây nhiễm tại những nơi không ngờ tới như tại các chốt kiểm dịch, còn xuất hiện các chùm ca bệnh gia đình, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch là nhân viên y tế cũng bị nhiễm bệnh.
Để phân loại các ca bệnh nhằm phục vụ hiệu quả công tác điều trị, các huyện, thị, thành phố cần đẩy nhanh thực hiện thành lập các khu điều trị F0 không triệu chứng nhưng phải đúng quy định của tỉnh. Cụ thể, khu điều trị bệnh nhân F0 không triệu chứng phải tách biệt trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa nhưng phải đảm bảo khoảng cách phù hợp để tiện theo dõi và thực hiện các thủ tục cần thiết. Việc điều động, bố trí đội ngũ y, bác sĩ để hỗ trợ cho các đơn vị thiếu nguồn nhân lực nhằm đảm bảo công tác điều trị tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh cần gấp rút thực hiện.
Kết luận cuộc họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết: Tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên vẫn nằm trong tầm kiểm soát của tỉnh nhưng không thể chủ quan, lơ là. Giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị đánh giá, rà soát lại quy trình tại các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập, khu cách ly điều trị, chốt kiểm soát dịch. Sai ở đâu, khiếm khuyết chỗ nào cần phải điều chỉnh kịp thời. UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở điều trị phải tăng cường hơn nữa việc bảo vệ lực lượng tuyến đầu, trang bị thiết bị bảo hộ, tập huấn thêm để nắm vững quy trình, không chủ quan khi thực hiện nhiệm vụ, tránh tình trạng lực lượng tuyến đầu trở thành F0, F1 sẽ ảnh hưởng nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây