Phát hiện một ca dương tính trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây tại xã Thống Nhất

Thứ năm - 23/09/2021 05:21 383 0
Chiều ngày 19/9, Theo trung tâm y tế huyện Bù Đăng cho biết: Trung tâm CDC tỉnh Bình Phước thông báo một dương tính trong cộng đồng không rõ nguồn lây là bệnh nhân (BN) là T.M.H. thường trú tại thôn 3, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng.
tn
Phong tỏa tạm thời khu vực có ca F0 tại khu vực chợ Thống Nhất, thôn 3, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng
Được biết, trước tình hình lây lan dịch bệnh nhanh chóng tại các ổ dịch Minh Hưng, Nghĩa Trung và Đăng Hà, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng huy động 50 tổ với gần 150 nhân viên y tế, giáo viên các trường lấy mẫu diện rộng lần 3 trên địa bàn 16 xã, thị trấn trong 2 ngày 17, 18/9/2021.
Với tinh thần khẩn trương, thần tốc, các Tổ lấy mẫu của huyện Bù Đăng “đi từng ngỏ, gõ từng nhà, ra tận rẫy” trong những ngày thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của TTCP đã hoàn thành việc lấy mẫu trên 20.000 mẫu. Qua xét nghiệm PCR đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân (BN) là T.M.H. thường trú tại thôn 3, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng.
Cùng với đó, lực lượng chức năng xã Thống Nhất đã thiết lập vùng phong tỏa tạm thời, đưa F0 đi điều trị, tổ chức phun thuóc sát khuẩn, tuyên truyền, vận động người dân ở yên trong nhà, phối hợp với lực lượng chức năng truy vết, khoanh vùng dập dịch; khẩn trương truy vết các F1 đưa đi cách ly tập trung, lập danh sách F2 cách ly tại nhà theo quy định.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây