Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022

Thứ ba - 21/09/2021 23:44 390 0
Sáng 17/9, UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, bàn phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu UBND huyện đến điểm cầu 16 xã, thị trấn.
L
UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tại hội nghị sau khi đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021, Ngành Giáo dục huyện Bù Đăng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021-2022 như: Tiếp tục rà soát quy hoạch lại mạng lưới trường, lớp học gắn với các điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2021-2025. Tăng cường công tác xã hội hóa để thành lập mới các trường mầm non tư thục chất lượng cao. Tiếp tục tổ chức rà soát, sắp xếp các điểm lẻ một cách khoa học, phù hợp, tránh lãng phí CSVC, nhân sự, đảm bảo chất lượng giáo dục …
Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các trường triển khai các hoạt động dạy học trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, xây dựng và triển khai công tác dạy học trực tuyến đáp ứng các cấp độ của công tác phòng dịch và phù hợp với điều kiện của học sinh. Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 lớp 1, lớp 2, lớp 6 theo đúng hướng dẫn, lộ trình, kế hoạch. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng  sống cho học sinh; tăng cường an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục nhà trường lành mạnh, dân chủ, kỷ cương. Đổi mới nội dung,  hình thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương.
Tiếp tục triển khai hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy-học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025; thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, Đề án trường học thông minh theo lộ trình. Đối mới công tác kiểm tra đánh giá, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác kiểm, tra đánh giá, bảo đảm công bằng, khách quan, chính xác, tin cậy, minh bạch, tạo thuận lợi tối đa cho người dạy và người học. Củng cố, duy trì, phát huy kết quả XMC-PCGDTH, PCGDTHCS đã đạt được, tăng tỉ lệ huy động và hiệu quả đào tạo, giảm tỉ lệ lưu ban, bỏ học ở các cấp học.
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các trường và lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện thảo luận tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chia sẻ và ghi nhận sự nỗ lực của ngành giáo dục huyện nhà trong điều kiện dạy và học bằng hình thức trực tuyến vì tình hình dịch bệnh covid- 19 diễn biến phức tạp trong năm học vừa qua. Phó chủ tịch nhấn mạnh: Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt khi các trường học tại huyện Bù Đăng cũng như cả nước lần đầu tiên khai giảng và tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành Giáo dục huyện phối hợp tốt với các cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn tranh thủ các nguồn vận động đặc biệt là chương trình “ Sóng và máy tính cho em” để từng bước khắc phục khó khăn đáp ứng nhu cầu học tập bằng hình thức trực tuyến đối với học sinh nghèo, gia đình chính sách. Đồng thời đảm bảo việc tất cả học sinh đều có thẻ bảo hiểm y tế đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh covid- 19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây