Bù Đăng tổ chức kiểm điểm trước dân 3 đối tượng có hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam trên mạng xã hội

Thứ tư - 19/06/2019 05:04 783 0
Trong 2 ngày 18,19/6, tại hội trường Tổ dân phố Đức Thọ, thị trấn Đức Phong; hội trường thôn 2, xã Minh Hưng và hội trường thôn Sơn Tân, xã Phú Sơn, UBND huyện Bù Đăng tổ chức đưa ra kiểm điểm trước dân đối với 3 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Tham dự buổi kiểm điểm có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, huyện Bù Đăng; đại diện các phòng, ban của Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các xã, thị trấn, ban quản lý khu phố, thôn và bà con nhân dân.
 
vui
Đối tượng Nguyễn Thị Vui (xã Minh Hưng) tường trình và cam kết không tái phạm
​​​​​​Các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật được đưa ra kiểm điểm trước dân gồm: ông Lương Anh Tuấn, sinh năm 1974, ngụ khu phố Đức Thọ, thị trấn Đức Phong; bà Nguyễn Thị Vui, sinh năm 1965, ngụ thôn 2 xã Minh Hưng và ông Vàng Seo Vu, sinh năm 1970, ngụ thôn Sơn Tân, xã Phú Sơn.
Theo bản tường trình tại buổi kiểm điểm thì cả 3 đối tượng đều có hành vi vi phạm tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam trên mạng xã hội liên quan đến tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân, sinh năm 1952, quốc tịch Mỹ, nguyên Trung uý nguỵ, cầm đầu tại Mỹ. Vào khoảng thời gian trong năm 2016, xuất phát từ việc thường xuyên sử dụng điện thoại vào các trang mạng xã hội Youtube để xem các video, clip có nội dung xấu tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước do các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước đăng tải. Trong đó có video, clip hướng dẫn cách bầu chọn, đăng ký ủng hộ Đào Minh Quân. Các đối tượng trên đã trực tiếp đăng ký thông tin cá nhân làm thành viên tổ chức ủng hộ và bầu chọn cho Đào Minh Quân làm Tổng thống Đệ tam Việt Nam cộng hoà.
vui 1
Đối tượng Vàng Seo Vu (xã Phú Sơn) tại buổi kiểm điểm trước dân
Tại buổi kiểm điểm các đối tượng đã nhận thức được và tỏ ra ăn năn, hối cãi trước những hành vi vi phạm của mình, nguyên nhân do nhận thức về chính trị còn thấp nên đã bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo vào những việc làm trái pháp luật. Mong Đảng, Nhà nước và bà con nhân dân tạo điều kiện để họ được sửa sai và cam kết sẽ không tái phạm.
Tại đây, các cơ quan và ngành chức năng của huyện cũng phân tích, làm rõ thêm những âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng của các thế lực thù địch; đồng thời đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời báo chính quyền, ngành chức năng khi phát hiện những âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để đấu tranh bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Việc tổ chức kiểm điểm các đối tượng vi phạm pháp luật trước dân nhằm răn đe, giáo dục, ngăn ngừa chung. Khẳng định tính nghiêm minh của Pháp luật Việt Nam và sự khoan hồng của nhà nước ta đối với các đối tượng vi phạm pháp luật nhưng biết ăn năn, hối cãi.
Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây