Tập đoàn Mekong Châu Âu BV – Hà Lan đến tìm hiểu đầu tư Nhà máy tinh dầu điều tại xã Đức Liễu

Thứ ba - 18/06/2019 04:35 732 0
Ngày 13/6, Tập Đoàn Mekong Châu Âu BV – Hà Lan đến tìm hiểu đầu tư nhà máy tinh dầu điều tại xã Đức Liễu. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí  Huỳnh Hữu Thiết – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thanh Bình – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Lãnh đạo huyện tặng quà lưu niệm cho đoàn
Lãnh đạo huyện tặng quà lưu niệm cho đoàn
Tại buổi làm việc hai bên trao đổi thông tin về dự án sẽ đầu tư tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng. Theo đó Tập Đoàn Mekong Châu Âu BV – Hà Lan sẽ đầu tư xây dựng nhà máy chế biến tinh đầu điều, khu thực nghiệm trồng điều năng suất cao và các khu vực phụ trợ. Phía huyện Bù Đăng sẽ hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư để sớm triển khai dự án nhằm mang lại lợi ích cho người trồng điều nhất là việc gia tăng chuổi giá trị, năng suất của cây điều. Qua đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.
Trước đó Tập đoàn Mekong Châu Âu BV – Hà Lan đã khảo sát một số khu vực tại xã Đức Liễu. Đoàn đã lấy mẫu đất, lá cây điều để phân tích chất đất và các điều kiện tự nhiên để có giải pháp cải tạo giống điều phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng nhằm tăng năng suất cây điều, đặc biệt là tạo ra giống điều cho thu hoạch trái mùa.
Huyện Bù Đăng là một trong những huyện có diện tích trồng điều lớn nhất của tỉnh với gần 60.000 ha điều trên 200 doanh nghiệp chế biến điều sẽ đảm bảo nguồn nguyên liệu cung cấp cho Tập đoàn Mekong Châu Âu BV – Hà Lan đầu tư nhà máy chế biến tinh dầu. Qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện Bù đăng ngày một phát triển.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yen Le

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây