Bù Đăng ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019

Thứ ba - 25/06/2019 03:02 588 0
Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, Ngày quốc tế phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6. Sáng nay ngày 25/6 tại UBND thị trấn Đức Phong, UBND huyện Bù Đăng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý năm 2019.
1
Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ ra quân
Tham dự Lễ ra quân có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, trưởng công an các xã, thị trấn, nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Trong thời gian qua công tác chồng chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn huyện Bù Đăng đã được triển khai thực hiện một cách quyết liệt. Tuy nhiên là địa bàn rộng giáp ranh với nhiều địa phương khác, dân di cư tự do nhiều nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy. Trong 6 tháng đầu năm 2019, công an huyện Bù Đăng đã triệt phá 26 vụ, với 32 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tăng 6 vụ, 6 đối tượng so với cùng kỳ năm trước; đặc biệt gần đây số người nghiện tập trung ngày càng nhiều vào lứa tuổi thanh thiếu niên cũng như số người tái nghiện chiếm tỷ lệ 90%. Công an huyện đã tiến hành lập 41 hồ sơ đề nghị Tòa án nhân dân huyện xem xét ra quyết định đưa các đối tượng nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
2
Toàn cảnh buổi lễ ra quân
Với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”, tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn và đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hãy tích cực hưởng ướng tháng hành động phòng chống ma túy với nội dung trọng tâm như: Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong vùng đồng bào dân tộc và thanh thiếu niên, học sinh. Phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm liên quan đến ma túy. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc dạy nghề, hỗ trợ việc làm cho người sau cai nghiện có việc làm ổn định, hòa nhập cộng đồng.
Sau lễ phát động, với các khẩu hiệu: “Mọi người hãy tỉnh táo trước sự cám dỗ của ma túy”; “ma túy hiểm họa của cộng đồng”; “Toàn dân nói không với ma túy”…các đại biểu, các đoàn viên thanh niên, các em học sinh và bà con nhân dân đã diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy trên các trục lộ chính của trung tâm huyện.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây