Tập trung quản lý, khai thác tốt hồ đập để bảo đảm nguồn nước tưới tiêu và sinh hoạt cho nhân dân

Thứ sáu - 28/06/2019 04:39 655 0
Ngày 25/6, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với các xã Nghĩa Bình, Nghĩa Trung về công tác quản lý hồ đập thủy lợi trên địa bàn.
bt
 
bt 1
Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết làm việc với lãnh đạo xã Nghĩa Bình và tham quan hồ đập tại xã Nghĩa Trung
Bù Đăng hiện có 26 công trình thủy lợi, gồm 13 công trình thuộc huyện và 13 công trình do Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy lợi Bình Phước quản lý. Trong thời gian qua, công tác quản lý hồ đập có lúc, có nơi chưa mang lại hiệu quả cao, bên cạnh đó bị một số hộ dân xung quanh lấn chiếm làm ảnh hưởng việc chứa nước và hoạt động cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu cho nhân dân.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe các địa phương báo cáo tình hình quản lý hồ đập thủy lợi cũng như một số khó khăn trong công tác quản lý, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đề nghị lãnh đạo xã Nghĩa Bình, Nghĩa Trung rà soát lại diện tích các hồ đập, tiến hành cắm mốc ranh giới để ngăn chặn tình trạng lấn chiếm hồ đập của các hộ dân xung quanh, cắm biển báo nguy hiểm tại những khu vực có độ sâu không an toàn. Bên cạnh đó kêu gọi xã hội hóa trong nhân dân cùng với nguồn lực của tỉnh, huyện xem xét, đề xuất giải pháp làm hệ thống đường giao thông xung quanh hồ đập để tạo điều kiện cho nhân dân có nơi tập luyện thể thao, làm khu giải trí và góp phần bảo vệ diện tích hồ đập nhằm đảm bảo chứa nước và hoạt động cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu cho nhân dân cũng như tạo cảnh quan đô thị và giữ gìn nguồn nước trong sạch.
Theo kế hoạch Đoàn công tác huyện sẽ kiểm tra các hồ đập thủy lợi trên địa bàn huyện Bù Đăng đến hết thánh 6/2019.
Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây