Bù Đăng triển khai áp dụng thanh toán điện tử tại Bộ phận “Một cửa” cấp huyện, xã vào cuối tháng 9/2020

Thứ sáu - 18/09/2020 03:54 761 0
Thực hiện Quyết định số 241/QĐ-TTg , ngày 23/2/2018 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt “Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công” trên địa bàn huyện Bù Đăng, sáng ngày 16/9, UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu đã làm việc với VNPT Bình Phước về việc triển khai ứng dụng thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt tại Bộ phận “Một cửa” của huyện và cấp xã.
03 vnpt
Phát biểu kết luận HN của đ/c Nguyễn Văn Lưu-UVTV, PCT.UBND huyện
Tại buổi làm việc, VNPT Bình Phước đã giới thiệu về các tính năng chính của phần mềm. Theo đó, các tổ chức, người dân khi nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định khi thực hiện thủ tục hành chính tại nhà. Điều này sẽ giúp các tổ chức, cá nhân tiết kiệm được thời gian đi lại khi làm thủ tục hành chính, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 đang tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp. Đối với các cơ quan quản lý nhà nước giảm tối đa việc sử dụng văn phòng phẩm; Tổng hợp, thống kê số liệu báo cáo một cách nhanh chóng; Nâng cao hiệu quả, trách nhiệm của công chức, viên chức làm việc tại bộ phân một của cấp huyện, xã. Qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong việc thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn huyện.
02a vnpt
Đại diện VNPT Bình Phước trình bày “ứng dụng thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt tại Bộ phận “Một cửa” của huyện và xã

Trên cơ sở giới thiệu của VNPT Bình Phước, ý kiến của các thành viên dự họp, Phó chủ tịch Nguyễn Văn Lưu đề nghị đơn vị VNPT Bình Phước hỗ trợ các văn bản pháp lý, hoàn thiện các module ứng dụng phù hợp với thực tiễn của huyện; Tích hợp cấp xã vào cùng hệ thống huyện để tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát; Sớm hoàn thiện phần mềm để thông qua Thường trực Huyện ủy, thành viên UBND huyện để triển khai áp dụng thanh toán điện tử tại “Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả” từ huyện đến các xã, thị trấn vào cuối tháng 9/2020. Qua đó góp phần cải thiện thứ hạng ứng dụng công nghệ thông tin, cũng như triển khai thực hiện dịch vụ công của huyện lên mức độ 3, mức độ 4 trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây