Bù Đăng tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020

Thứ ba - 15/09/2020 21:55 899 0
Sáng ngày 15/9, tại hội trường Huyện ủy, Hội đồng đội huyện Bù Đăng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 – một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI. Tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo: Lê Thị Hồng Phấn – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bình Phước; Nguyễn Tấn Hồng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Bù Đăng.
06
Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội
Trong gia đoạn từ năm 2018 – 2020, Hội đồng huyện Bù Đăng đã bám sát chương trình năm học 2018, 2019, 2019-2020 của Hội đồng Đội Tỉnh Bình Phước, sự cchủ động tham mưu phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong huyện tổ chức các hoạt động và thực hiện chương trình năm học 2018 – 2019, 2019-2020 phù hợp với tình hình thực tế huyện nhà và đạt được những kết quả nhất định:
Côn tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thiếu nhiên nhi đồng được quan tâm thực hiện: hoạt động viếng nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm tại các xã, thị trấn trong địa bàn huyện với trên 1.850 Đội viên tham gia; Tổ chức “Diễn đàn trẻ em và Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019” với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề trẻ em” đã thu hút sự tham gia của 500 em thiếu nhi; Thăm hỏi và tặng quà cho 60 gia đình chính sách, với trị giá 23.000.000 đồng; Nhân dịp lễ tết hàng năm, đội viên trên đại bàn huyện đã tiết kiệm ăn sáng hỗ trợ các bạn nghèo đón xuân ấm áp với 800 phần quà trị giá 250 triệu đồng. Cùng với đó, các  phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Lá lành đùm lá rách", "Giúp bạn đến trường", "Vì bạn nghèo" đã được các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhiệt tình tham gia.
03 (11)
 Các điển hình TPT Đội và đội viên tiêu biểu giao lưu với Đại biểu tại Đại hội
Tổ chức Đội cũng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của quý phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, trao tặng được 150 học bổng trị giá 252.000.000 đồng, 1.200 phần quà cho học sinh nghèo khó khăn, 2 bộ ghế đá với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng.
Thông qua các hoạt động, các liên đội đã thành lập và nhân rộng các câu lạc bộ hỗ trợ học tập và phát triển năng khiếu như:“Thư viện xanh”, “vườn rau của em”; Bếp ăn tình thương”, “Đội tuyên truyền măng non”, "Đội cờ đỏ”, “Đội thiếu niên xung kích chữ thập đỏ”; phát huy thế mạnh các chương trình rèn luyện kỹ năng sống như: “Trại hè măng non”, “Học kỳ quân đội”, “Hòm thư giúp bạn”, “Trường lớp không ma tuý”, Hòm thư phát giác “Địa chỉ đen” tại các trường học, trên địa bàn khu dân cư đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Qua đó, nhằm giúp các em phát triển toàn diện với tinh thần “Khỏe để học tập, kiến quốc”, đồng thời tuyên truyền, phát hiện, tố giác hành vi và người xâm hại trẻ em, phát hiện trẻ em mắc tệ nạn xã hội để có biện pháp giáo dục các em.
Tại đại hội, các đại biểu được giao lưu với các gương điển hình xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu niên nhi đồng huyện trong thời gian qua.
Dịp này, Hội đồng đội huyện Bù Đăng đã tuyên dương, vinh danh 11 tổng phụ trách đội; 50 cháu ngoan Bác Hồ; 35 em học sinh được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước trao học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt”.
05 (5)
 
04 (9)
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện ủy vinh danh, tuyên dương TPT Đội giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và học sinh vượt khó học tốt
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tấn Hồng - Phó bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các giáo viên, tổng phụ trách đội, các cháu đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các tổ chức Đoàn, Hội, Đội chủ động, sáng tạo, trách nhiệm trong tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền; phối hợp với các ngành, tổ chức chính trị - xã hội đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động để mỗi đội viên, thiếu niên nhi đồng hôm nay sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác hồ vĩ đại, mỗi đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh hãy tích cực thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu vươn lên học giỏi, trau dồi đạo đức, trí tuệ và rèn luyện sứckhỏe để trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, đội viên tốt xứng đáng với danh hiệu cao quý “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây