Hội Cựu chiến binh Huyện Bù Đăng sơ kết công tác hội giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ sáu - 11/09/2020 04:56 621 0
Sáng 10/9/2020, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh huyện  nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Nước- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Tấn Hồng - Phó bí thư thường trực huyện ủy Bù Đăng.
22
Đ/c Nguyễn Tấn Hồng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh huyện luôn giữ vững, phát huy tốt phẩm chất truyền thống “bộ đội Cụ Hồ” hăng hái lao động sản xuất, giúp nhau thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Đến nay qua bình xét hàng năm có 98,5% trở lên đạt “Cựu chiến binh gương mẫu” và 98,5% gia đình CCB đạt “Gia đình văn hóa”. Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội để 2.171 hộ cựu chiến binh vay vốn ưu đãi trên 55 tỷ đồng để sản xuất kinh doanh, vượt khó vươn lên thoát nghèo. Câu lạc bộ CCB sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện hoạt động tốt, phát triển kinh tế gia đình vững mạnh. Tổng số hộ khá giàu trong toàn hội 1638/2910 hộ, đạt 56,3%. Ngoài ra các cấp hội còn thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ hội viên; đã tặng trên 2.000 suất quà cho hội viên vào các dịp lễ, tết, khi hội viên ốm đau; vận động hỗ trợ, xây mới, sửa chữa 08 căn nhà Nghĩa tình đồng đội; tổ chức tốt các hoạt động phối hợp vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng tiền và hiện vật trị giá hợn 150 triệu đồng.
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các cấp hội Cựu chiến binh trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên góp công, góp của xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn: 5,4 tỷ đồng, sửa chữa và làm 87,7 km đường bêtông, 44 cống thoát nước. Trồng cây xanh và phát quang 192 km đường làng, ngõ xóm. Trong nửa đầu nhiệm kỳ hội CCB huyện Bù Đăng đã đạt 7/9 chỉ tiêu, nghị quyết và được TW Hội và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tất cả các hoạt động.
222
Các tập thể, cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua giữa nhiệm kỳ được khen thưởng
Phát biểu tại hội nghị Phó bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng ghi nhận và biểu dương những kết quả hội CCB huyện Bù Đăng đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ. Để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Các cấp hội cần tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường phối hợp với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể để nâng cao hiệu quả công tác; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09 - NQ/TW của Bộ Chính trị khóa (IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Bên cạnh đó Hội cần chú trọng, nâng cao hiệu quả phong trào “CCB gương mẫu”; tích cực xây dựng mô hình điển hình, bồi dưỡng và nhân rộng gương người tốt việc tốt, kịp thời động viên khen thưởng, thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng Hội góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội, của địa phương có chiều sâu và đạt hiệu quả cao.
Tại hội nghị các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19” trên địa bàn tỉnh đã được Tỉnh hội và Hội CCB huyện tặng Bằng khen và Giấy khen.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây