Chùa Đức Bổn A Lan Nhã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng

Thứ hai - 07/09/2020 23:10 846 0
Vừa qua, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu làm trưởng đoàn công tác huyện Bù Đăng đến thăm chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu nhân dịp lễ Vu Lan năm 2020
02 (23)
Ông Nguyễn Văn Lưu thay mặt lãnh đạo huyện thăm hỏi, tặng quà chùa Đức Bổn A lan nhã nhân lễ Vu lan 2020
Tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu đã ân cần thăm hỏi Thượng tọa Thích Đồng Tấn, tăng ni, phật tử và trao phần quà của lãnh đạo huyện thay lời động viên, cảm ơn tình cảm của Thượng tọa Thích Đồng Tấn, tăng ni, phật tử chùa chùa Đức Bổn A Lan Nhã trong thời gian qua đã chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước và các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu rất mong Thượng tọa trụ trì Thích Đồng Tấn có những khuyến cáo đến tăng ni, phật tử thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 “Mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng chống dịch bệnh”.
333
Hoạt động thiện nguyện nhiều năm qua của chùa Đức Bổn A Lan nhã đã góp phần chia sẻ khó khăn với con, em tại địa phương
Được biết, Chùa Đức Bổn A Lan Nhã được UBND tỉnh Bình Phước công nhận di tích cấp tỉnh vào năm 2017. Từ đó đến nay, tăng ni, phật tử Chùa Đức Bổn A Lan Nhã đã không ngừng sưu tầm văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào dân tộc X’tiêng của huyện Bù Đăng nói riêng để giới thiệu cho khách thập phương mỗi khi đến chùa. đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện: xây nhà đại đoàn kết, làm đường giao thông nông thôn, điện chiếu sáng công cộng; xây dựng phòng học; tặng quà hộ nghèo khó; trao tặng sinh kế cho gia đình khó khăn và các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền hàng tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn huyện được an cư lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo; góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây