Tặng 500 cặp phao cứu sinh cho học sinh huyện Bù Đăng

Thứ tư - 09/09/2020 03:16 736 0
Thực hiện chương trình “Cùng em đến trường” năm 2020 của Quỹ xã hội tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước, Liên đoàn Lao động huyện Bù Đăng phối hợp với Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh trên địa bàn huyện Bù Đăng.
111
Đại diện nhà tài trợ BIDV trao bảng tượng trưng cho BGH trường Mầm non xã Đăng Hà
Trao tặng cặp phao cứu sinh cho các em học sinh vùng sông nước là chương trình phối hợp thường niên giữa BIDV và Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam. Tính từ năm 2009 đến nay, BIDV đã phối hợp tặng hơn 30.000 chiếc cặp phao cứu sinh, trị giá gần 7 tỷ đồng cho trẻ em thuộc 35 tỉnh/thành trong cả nước. Năm nay chương trình tiếp tục trao tặng 5.000 cặp phao cứu sinh cho cho các em học sinh của 10 tỉnh, thành trong nước, trong đó có tỉnh Bình Phước và Bù Đăng là địa phương được chọn để thực hiện. Dịp này, Đoàn đã tặng 500 chiếc cặp phao cứu sinh cho huyện Bù Đăng. Trong đó, tặng 300 cặp cho các em học sinh trường mầm non Đăng Hà và tiểu học Đăng Hà. 200 chiếc cặp còn lại được bàn giao cho Liên đoàn Lao động huyện tặng cho các em học sinh của 10 trường học khác trên địa bàn huyện. Tổng giá trị 500 chiếc cặp phao cứu sinh là 100 triệu đồng. Kinh phí trích từ Quỹ xã hội từ thiện tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vận động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ.
1
 
11
Các đơn vị tài trợ trao cặp phao cứu sinh cho học sinh trường tiểu học và mầm non xã Đăng Hà
Bù Đăng là một trong những địa phương có nhiều ao, hồ, sông, suối trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Vào mùa mưa thường xảy ra lũ quét hoặc ngập lụt cục bộ ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của các em học sinh khi đến trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về đuối nước cho các em. Việc tặng cặp phao cứu sinh cho các em học sinh sống gần khu vực sông nước là một chương trình ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của BIDV trong các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì lợi ích cộng đồng. Cặp phao cứu sinh vừa sử dụng để đựng sách vở và dụng cụ học tập vừa là phao có khả năng nâng nổi cơ thể các em trong trường hợp cần thiết. Các em học sinh sẽ được bảo vệ an toàn trước nguy cơ đuối nước, phụ huynh sẽ yên tâm hơn mỗi khi con em mình tới lớp với những chiếc cặp phao do BIDV trao tặng.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây