Trường tiểu học Đăng Hà – hơn 10 năm không có học sinh bỏ học

Thứ sáu - 11/09/2020 04:41 1.154 0
Tuần qua, Lễ khai giảng năm học 2020-2021 trường tiểu học Đăng Hà, xã Đăng Hà diễn ra trang trọng, sôi nổi với các hoạt động thiện nguyện của các mạnh thường quân tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và tập thể cán bộ, nhân viên Đài phát thanh – truyền hình và Báo Bình Phước. Tham dự lễ khai giảng có Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyễn Văn Phát.
2
Thầy Phan Công Hiếu - Hiệu trưởng trường TH Đăng Hà trao Thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ
Năm học 2019 – 2020, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trường tiểu học Đăng Hà là một trong 2 trường tiểu học của khối thi đua trường tiểu học được đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đây cũng là đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chia sẻ với học sinh bằng những suất học bổng và phần quà tiếp bước đến trường. Đầu năm học này, câu lạc bộ Nếp sống Đạo đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ kinh phí sơn sửa các phòng học, trao 12 bộ máy tính, hàng chục xe đạp và 200 phần quà, tổng trị giá 140 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi – Chủ tịch Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh thông qua sự vận động của chi bộ phòng thời sự Đài phát thanh – truyền hình và Báo Bình Phước tặng 10 triệu đồng cho bếp ăn tình thương. Công ty Ever Tech, Bình Dương; Nhóm Vườn ươm – xã Đường 10 và nhiều tập thể cá nhân khác tài trợ gạo, tiền mặt góp phần cùng nhà trường duy trì “Bếp ăn tình thương” cho khoảng 80 em học sinh trong năm học mới. Điều đáng chú ý ở điểm trường này là dù thuộc vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của huyện nhưng 10 năm qua không có học sinh bỏ học. 100% học sinh trong độ tuổi đều được đến trường.
Được biết Trường tiểu học Đăng Hà là một trong những trường còn nhiều khó khăn sau khi sáp nhập hai trường tiểu học trên địa bàn xã Đăng Hà: trường tiểu học Lý Tự Trọng và trường tiểu học Đăng Hà. Đến nay toàn trường có 372 em học sinh các khối 2, 3, 4, 5. Trong đó tổng số học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số 326 em, tỷ lệ 87,64%. Năm học 2020 – 2021, trường tiểu học Đăng Hà sẽ đón 85 em học sinh khối 1 vào trường.
1
Đón học sinh lớp 1 vào trường
Sau hồi trống khai trường do ông Nguyễn Văn Phát – HUV, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện thực hiện, 457 học sinh ở các khối lớp và 52 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã chính thức bước vào năm học mới 2020 – 2021 với mục tiêu tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây