Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc với cử tri huyện Bù Đăng sau Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 04/12/2019 02:15 636 0
Sáng ngày  3/12, tại hội trường UBND TT Đức Phong, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước do bà Tôn Ngọc Hạnh – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội – Giám đốc sở lao động – thương binh và xã hội làm trưởng đoàn  và ông Phan Viết Lượng - ủy viên thường trực Ủy ban văn hóa Giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri 03 xã: Đoàn Kết, Thọ Sơn, Minh Hưng và thị trấn Đức Phong. Cùng dự có đại diện các sở ngành tỉnh Bình Phước, các cơ quan, ban ngành huyện Bù Đăng.
tx 1
Cử tri Lê Văn Năng  (xã Thọ Sơn) tham gia ý kiến tại hội nghị TXCT
Tại buổi tiếp xúc có 09 cử tri đã có ý kiến, kiến nghị đến Đoàn đại biểu về các vấn đề: Đất đai, xây dựng và đô thị; phát triển sản xuất, nông nghiệp nông thôn; tăng cường Giáo dục pháp luật, quản lý mạng và lĩnh vực Giao thông. Cụ thể, cử tri xã Thọ Sơn đã có 05 ý kiến về việc thực hiện nghị quyết 18 và 19- NQ/TW và quyết định số 34/2018/QĐ – UBND ngày 21/2/2018 của UBND tỉnh Bình Phước đối với cán bộ thôn ấp gây khó khăn cho hoạt động tại cơ sở, chế độ phụ cấp cho người trực tiếp làm việc chưa kịp thời. Hiện nay giá cả các mặt hàng phân bón, thuốc trừ sâu tăng cao trong khi giá cả các mặt hàng nông sản của địa phương lại bấp bênh làm ảnh hưởng đến người nông dân.
tx 2
Toàn cảnh hội nghị
Lĩnh vực giao thông đường bộ cử tri kiến nghị: dãy phân cách trên Quốc lộ 14 đoạn đi qua nội ô thị trấn Đức Phong mất mỹ quan, khuất tầm nhìn nguy hiểm cho người đi đường và làm giảm động lực phát triển kinh tế địa phương. Bên cạnh đó các nắp cống bị mất hoặc hư hỏng khá nhiều huyện đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được xử lý; nên có sự phân cấp về kinh phí giao cho địa phương để chủ động và khắc phục kịp thời. Đường ĐT 755 từ Đoàn Kết đi Phước Sơn đã hư hỏng nhiều, đề nghị cần nhanh chóng sửa chữa để thuận tiên cho việc đi lại, giao thương, mua bán hàng hóa của nhân dân. Một số ý kiến khác về khó khăn khi vay vốn ngân hàng, chính sách hỗ trợ đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số…
Các kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được đại diện các sở ngành của tỉnh và huyện Bù Đăng trả lời buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng xem xét, trả lời cho cử tri trong kỳ tiếp xúc sau.
Mỹ Hiệp

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây