Bù Đăng: ủng hộ trên 181 triệu đồng tại lễ phát động “Vì người nghèo” năm 2019

Thứ năm - 17/10/2019 03:12 615 0
Sáng nay ngày 17/10, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ phát động quỹ vì người nghèo năm 2019. Về dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.
n1
Phát biểu phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Ông Lê Thanh Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận HU kiêm chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện
Theo báo cáo của Ban vận động Quỹ vì người nghèo của huyện tại lễ phát động cho biết: Trong năm 2019, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã hỗ trợ huyện 2 đợt với tổng số tiền 2,14 tỷ đồng, huyện đã tiến hành rà soát, xây dựng và bàn giao 36 căn nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng hộ nghèo dân tộc thiểu số. Ngoài ra còn hỗ trợ quà tết cho các hộ nghèo tại Phú Sơn và Đăng Hà trị giá 100 triệu đồng.
n2
Lãnh đạo huyện ủy tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo tại buổi lễ
n3
Binh đoàn 16 hỗ trợ 25 con bò giống trị giá 375 triệu đồng
Năm 2018, tổng số tiền Quỹ vì người nghèo của huyện là 880 triệu đồng. Ban vận động đã hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà Đại đoàn kết cho cho hộ nghèo với tổng trị giá 350 triệu đồng và chuyển qua năm 2019 là 530 triệu đồng. Tính đến ngày 17/10/2019 số tiền mặt vận động ủng hộ quỹ là trên 294 triệu đồng. Ban vận động đã tiến hành xây dựng và bàn giao 11 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 560 triệu đồng. Ngoài ra, Thượng tọa Thích Đồng Tấn đã hỗ trợ xây tặng 2 căn nhà đại đoàn kết  cho hộ nghèo xã Phước Sơn trị giá 120 triệu đồng; Binh đoàn 16 hỗ trợ 25 con bò giống với tổng trị giá 375 triệu đồng; Công ty TNHH Việt Land ủng hộ 500 triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo năm 2019.
Trong những năm qua, Ban vận động quỹ vì người nghèo các cấp cùng các tổ chức thành viên trong huyện đã nỗ lực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, huy động các nguồn lực đóng góp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã đóng góp ủng hộ giúp đỡ người nghèo từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Tuy nhiên  hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn 1.488 hộ nghèo, 790 hộ cận nghèo, trong đó có 368 hộ nghèo khó khăn về nhà ở; đặc biệt năm 2019, toàn huyện đang thực hiện Chương trình giảm 158 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số để hỗ trợ nhà Đại đoàn kết, cũng như Nghị quyết của huyện Đảng bộ về công tác giảm nghèo, đang rất cần sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Tại lễ phát động, ông Lê Thanh Hải – UVTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng đã phát biểu kêu gọi các cơ quan, ban ngành đoàn thể , các đơn vị, tổ chức. cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tiếp tục có những đóng góp cho Quỹ vì người nghèo của huyện để tiếp tục giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Tại buổi lễ phát động, trên tinh thần “tương thần, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ quỹ với số tiền trên 181 triệu đồng. Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Bù Đăng hứa sẽ sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, hỗ trợ đúng đối tượng để giúp người nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Theo đó tháng cao điểm vì người nghèo của huyện sẽ bắt đầu từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2019.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây