Xã Đoàn Kết tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Thứ hai - 30/12/2019 22:03 842 0
Vừa qua, Đảng bộ xã Đoàn Kết tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Bùi Ngọc Hân
DK01
Lãnh đạo Đảng ủy chủ trì hội nghị
Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền, công tác tuyên truyền, vận động của mặt trận đoàn thể, sự đồng thuận và nỗ lực phấn đấu của nhân dân. Kinh tế xã hội xã Đoàn Kết đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước được trên 8,9 tỷ đồng, đạt 110% so với chỉ tiêu huyện giao; Chi ngân sách trên 7,9 tỷ đồng; Ngành nông nghiệp tuy có chịu ảnh hưởng của giá cả các mặt hàng nông sản và chăn nuôi nhưng vẫn giữ vững tính ổn định so với năm 2018, đến nay tổng diện tích gieo trồng các loại cây công nghiệp chủ lực như: Cao su, hồ tiêu, điều, cà phê và các loại cây ngắn ngày đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; Công tác phòng dịch bệnh trên gia súc, gia cầm luôn được chú trọng nên đã kịp thời phát hiện 1 ổ dịch lở mồm long móng, dịch tả lợn châu phi và tiến hành tiêu hủy theo quy định. Chương trình xây dựng nông thôn mới nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, đến nay đã hoàn thành 14/19 tiêu chí. Trong đó đáng kể nhất là cơ bản bê tông hóa các tuyến đường liên thôn trên địa bàn xã.
Công tác giáo dục đào tạo ngày một phát triển, tỷ lệ học sinh lên lớp ở các cấp học đạt từ 98% trở lên; văn hóa thông tin – đài truyền thanh, các thiết chế văn hóa đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được đảm bảo; các chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.
DK02
Đại biểu về dự hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bùi Ngọc Hân đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Đoàn Kết thực hiện trong năm 2019. Đồng thời trong thời gian tới Đảng bộ phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác trực, tiếp và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, thu gom xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau tết cổ truyền của dân tộc; chủ động ngăn chặn kịp thời các vi phạm ngay từ đầu; tập trung nguồn lực chăm lo cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020 an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Dịp này, 2 tập thể, 9 cá nhân hoàn thành xuất nhiệm vụ, công tác Đảng năm 2019 đã được Đảng bộ xã tặng giấy khen.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây