Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 15/11/2020 10:26 636 0
Tuần qua, tại phòng họp cấp ủy, TUV, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid- 19 cấp huyện.
3
Toàn cảnh cuộc họp
Theo báo cáo của Trung tâm y tế tại cuộc họp cho biết: Tính đến thời điểm này trên cả nước có 1.213 người mắc covid 19, số điều trị khỏi và xuất viện 1.070 người và có …. người tử vong. Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh Bình Phước và huyện Bù Đăng chưa có trường hợp nào dương tính với covid-19. Các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh thuộc diện F1 thời gian qua đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tại Việt Nam đã gần 70 ngày qua chưa có ca mắc bệnh tại cộng đồng nhưng hiện nay chưa công bố hết dịch vì nguy cơ bệnh xâm nhập còn rất lớn. Với quyết tâm phòng, chống dịch bệnh covid trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid- 19 huyện Bù Đăng tăng cường công tác phòng, chống, mua sắm trang, thiết bị, vật tư y tế với số tiền gần 590 triệu đồng và nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân bằng tiền mặt và hiện vật với tổng giá trị hơn 768 triệu đồng. Phòng Lao động Thương binh và xã hội, các cơ quan có liên quan cũng đã tiến hành chi trả các chế độ, chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid- 19 trên địa bàn huyện.
Sau khi nghe báo cáo của Trung tâm y tế huyện và các thành viên tham dự cuộc họp. Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đề nghị sớm củng cố lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid- 19 cấp huyện do chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban, bổ sung Ngân hàng chính sách làm thành viên Ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo căn cứ tình hình thực tế, diễn biến của dịch bệnh linh hoạt bố trí lực lượng phòng chống dịch; tiến hành chi trả dứt điểm về các chính sách, chế độ đối với những người tham gia phòng chống dịch, ưu tiên các đối tượng là cán bộ y tế tại các trạm xá, lực lượng dân quân thường trực, công an là những lực lượng tham gia và tiếp xúc trực tiếp. Phòng Văn hóa và thông tin, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ thông tin và tình hình dịch bệnh, không được lơ là và có tâm lý chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 nói chung và các dịch bệnh khác như: Sốt xuất huyết, bạch hầu, dịch tả lợn Châu Phi và các dịch bệnh khác trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây