Ghi nhận tại lễ công bố trao quyết định và khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực trong công tác tìm kiếm cứu nạn cháu bé 03 tuổi nghi nước cuốn trôi tại xã Phú Sơn

Thứ hai - 27/09/2021 09:23 417 0
Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, dư luận trên địa bàn huyện Bù Đăng nói chung xã Phú Sơn nói riêng đã hết sức bàng hoàng lo lắng khi có thông tin 01 cháu bé 03 tuổi bị mất tích, nghi bị nước cuốn trôi trên địa bàn xã Phú Sơn, giáp ranh xã ĐăkRu tỉnh Đăk Nông. Và chỉ hơn 1 ngày sau dư luận lại hết sức vui mừng, phấn khởi khi tiếp nhận được thông tin cháu bé đã được tìm thấy tại 1 gốc cây trong vườn cà phê cách hiện trường gần 1km. Đặc biệt trong cuộc tìm kiếm này cùng với sự nỗ lực của các lực lượng tại xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng còn có sự hỗ trợ tích cực của lực lượng tỉnh bạn Đak Nông và sự có mặt chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền- Người bế cháu bé trên tay khi lực lượng tìm kiếm vừa tìm được cháu bé như những hình ảnh và thông tin chúng tôi đã đưa trước đó. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ từ địa phương, huyện, tỉnh Bình Phước mà còn nhận được sự quan tâm của cả nước thông qua các phương tiện truyền thông.
t
t1
Trao Bằng khen  của UBND tỉnh đối với tập thể, cá nhân có thành tích trong tìm kiếm cháu bé thất lạc
t2
Trao Giấy khen của UBND huyện cho cá cá nhân có thành tích
Để kịp thời động viên, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của lực lượng tìm kiếm nói chung, các cá nhân tích cực trong công tác tìm kiếm cứu nạn tìm được cháu bé. Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Bình Phước, UBND huyện Bù Đăng vừa tổ chức công bố, trao quyết định và bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước, giấy khen của UBND huyện cho 8 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tìm kiếm cứu nạn cháu bé bị mất tích xảy ra trên địa bàn xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng.
Theo đó, trao bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước cho tập thể Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Phú Sơn, Công an và Ban chỉ huy quân sự xã Phú Sơn. UBND tỉnh  tặng bằng khen cho các ông: Phạm Ngọc Tuân - Trưởng Công an xã, Phó trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Phú Sơn; Nguyễn Khắc Dương - công dân thôn Sơn Quý, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng. Cũng trong dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho các ông: Võ Ngọc Hải - công an viên thôn Sơn Quý; Phan Viết Nam, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự và Nguyễn Hữu Yên - Phó chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Phú Sơn.
Đến nay sau gần 1 tháng sự việc diễn ra, theo thông tin báo cáo từ UBND xã Phú Sơn cho biết: Hiện sức khỏe cháu bé ổn định ( Bé chỉ hơi nhát và rụt rè hơn so với trước), ăn ngủ ngoan và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể xã. Đó không chỉ là niềm vui của gia đình, của những người gần - xa trong cả nước đã luôn quan tâm dõi theo bé mà còn là niềm vui chung của lực lượng tìm kiếm, xã Phú sơn, huyện Bù Đăng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã dùng hết tâm, sức trong nỗ lực tìm kiếm bé.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây