Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì họp Hội đồng bồi thường các dự án trên địa bàn huyện

Thứ hai - 20/01/2020 02:55 731 0
Tuần qua, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận - Chủ tịch hội đồng bồi thường huyện đã chủ trì họp để nghe các thành viên Hội đồng bồi thường của huyện báo cáo về tình hình thực hiện hỗ trợ bồi thường các hộ dân trong vùng thực hiện dự án xây dựng khu tái định cư thôn 3 xã Minh Hưng và dự án mở rộng Trường bắn tại thôn 7 xã Đoàn Kết.
boithuong
Đ/c Lương hận - UVTV, PCT.UBND huyện, chủ tịch Hội đồng bồi thường kết luận hội nghị
Theo báo cáo tại buổi làm việc cho biết: Đối với dự án khu tái định cư thôn 3 Minh Hưng, các hộ dân thống nhất với phương án đền bù của huyện theo luật đất đai và theo giá đất của UBND tỉnh. Các hộ dân cũng đồng thuận theo phương án nhận tiền bồi thường đối với các lô tái định cư được cấp nhưng do không có tiền đóng tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đối với dự án mở rộng Trường bắn thôn 7 xã Đoàn Kết giai đoạn 2 với tổng số 30 hộ, diện tích thu hồi trên 67 ngàn mét vuông. Đến nay đã thực hiện kiểm kê hoàn tất 30 hộ, đạt tỷ lệ 100%; đã hoàn thiện 29/30 hồ sơ, còn một hộ đang đề nghị thu hồi hết diện tích. Hiện công tác xây dựng dự thảo phương án bồi thường, giá đất còn một số khó khăn như: chưa xây dựng được hệ số điều chỉnh giá đất; diện tích thu hồi đất chưa hợp lý, một số hộ dân đang yêu cầu điều chỉnh diện tích, quy hoạch; người dân trong vùng dự án cũng đề nghị khi thực hiện dự án tỉnh, huyện xem xét bố trí làm một con đường khác để người dân có đường đi vào vườn rẫy của mình nằm ngoài diện tích quy hoạch để vận chuyển nông sản vì con đường cũ nằm trong diện tích quy hoạch.
boithuong1
Toàn cảnh cuộc họp
Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng bồi thường huyện Lương Hận thống nhất với các thành viên dự họp về các phương án và ý kiến chỉnh sửa, bổ sung đối với 2 dự án. Đối với dự án khu tái định cư thôn 3 Minh Hưng, đề nghị các cơ quan đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục thông qua hội đồng bồi thường để trình ký triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất. Còn đối với dự án mở rộng Trường bắn thôn 7 xã Đoàn Kết đề nghị chủ đầu tư làm việc với công ty đo đạc để cấp bản đồ giải phóng mặt bằng đúng với hiện trạng, cắt các vị trí các thửa đất bị thu hồi; bổ sung thêm phần diện tích đất mà người dân đề nghị thu hồi hết đó còn lại quá ít để tiến hành thực hiện các giai đoạn tiếp theo của dự án.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây