Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xã Minh Hưng, Đường 10

Thứ sáu - 20/11/2020 03:16 519 0
Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11), vừa qua, các xã Minh Hưng và Đường 10 đã sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng.
 
02MH
Lãnh đạo xã Minh Hưng trao 15 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã
02MH1
Một trong các trò chơi dân gian diễn ra tại ngày hội
Tại ngày hội Đại đoàn kết dân tộc của xã Minh Hưng, các đại biểu và bà con nhân dân xã đã cùng ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng.
Với mục tiêu phấn đấu đạt các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, trong những năm qua, nhân dân xã Minh Hưng luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã huy động trên 1,5 tỷ đồng cho 60 hộ nghèo, cận nghèo vay vốn, phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách vào dịp lễ, tết với số tiền trên 30 triệu đồng;
Trong đợt dịch covid-19 vừa qua đã vận động hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng covid-19 trên 90 triệu đồng; Vận động hỗ trợ sinh kế cho các hộ nghèo để các hộ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Hàng năm có trên 96% số hộ đạt gia đình văn hóa; 100% thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa. Trong đó có 2 thôn đạt 4 năm liền.
Về dự ngày hội đại đoàn kết, lãnh đạo huyện, xã đã trao tặng 15 phần quà cho hộ nghèo của xã. Nhân dịp này các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu, gia đình có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cũng đã được tỉnh huyện, xã tuyên dương khen thưởng.
Sau phần lễ, bà con nhân dân trong thôn đã tham gia phần hội với các tiết mục văn cả ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, chơi các trò chơi dân gian như đẩy gậy, nhảy bao bố, bịt mắt đập bong bóng tạo sự đoàn kết, gắn bó ở khu dân cư.
02d
Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Nguyễn Hoàng Giang (thứ 9 từ trái sang) trao tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho các hộ khó khăn tại xã Đường 10
03aD
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đêm văn nghệ xã Đường 10
Tại xã Đường 10 đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Vui hội kết đoàn” thể hiện tinh thần Đại Đoàn kết vì người nghèo và đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt. Chương trình văn nghệ diễn ra khá sôi động, các đại biểu được nghe nhiều tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc anh em trên địa bàn xã do chính các ca sỹ không chuyên biểu diễn.
Tại đêm văn nghệ, lãnh đạo huyện, xã trao những phần quà cho hộ nghèo và UBND xã trao tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà Đại Đoàn kết cho các hộ khó khăn.
Kết thúc đêm văn nghệ, Ban tổ chức đã nhận được gần 70 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân trong và ngoài xã ủng hộ. toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển về UBMTTQVN huyện Bù Đăng gửi đến đồng bào miền trung bị thiệt hại do lũ lụt và chăm lo người nghèo trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Trước đó vào lúc 17 giờ, UBND xã Đường 10 đã tổ chức lễ hội ẩm thực chào mừng 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây