Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh làm việc với UBND huyện Bù Đăng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực giáo dục, y tế

Chủ nhật - 15/11/2020 10:34 682 0
Chiều ngày 12/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh đã có buổi làm việc với UBND huyện để nắm bắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ và những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất, kiến nghị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở lĩnh vực y tế và giáo dục. Cùng dự có đại diện các sở, ngành của Tỉnh. Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Thanh Hòa chủ trì buổi làm việc với đoàn.
4
Đoàn công tác của tỉnh đến thăm CSVC các phòng chức năng tại các khoa, phòng thuộc Trung tâm y tế huyện
Báo cáo kết quả 2 lĩnh vực giáo dục và y tế 10 tháng năm 2020 của UBND huyện Bù Đăng, Trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo, năm học mới 2020-2021 toàn huyện Bù Đăng có 60 trường học trực thuộc UBND huyện quản lý, trong đó bậc Mầm non 22 trường, Tiểu học 22 trường và THCS 16 trường với tổng số 31.185 học sinh. Bước vào năm học mới, các trường học trên địa bàn huyện đảm bảo 100% học sinh và Giáo viên có đầy đủ sách giáo khoa, sách tham khảo và thiết bị dạy học. Thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới, Bù Đăng có 21 trường Tiểu học, TH & THCS lựa chọn bộ sách Cánh Diều và 6 trường lựa chọn bộ sách Chân Trời Sáng Tạo của Nhà xuất bản Giáo dục. Các trường học đã tham mưu chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ Giáo viên, bảo đảm việc thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2020-2021. Về cơ sở vật chất: Toàn huyện hiện có 981 phòng học, 216 phòng hiệu bộ 76 phòng chức năng và phòng phục vụ học tập.
Lĩnh vực y tế, huyện Bù Đăng có 1 trung tâm y tế gồm: Phòng Dân số - KHHGĐ, hành chính tổng hợp, 10 khoa chuyên môn và 16 trạm y tế xã, thị trấn với tổng số 296 biên chế với 17 bác sỹ chuyên khoa cấp I và 36 Bác sỹ, 8 hợp đồng lao động chuyên môn, 3 hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ - CP và 111 y tế thôn bản. Trong thời gian qua Ngành y tế cùng với Ban chỉ đạo cấp huyện tập trung công tác phòng chống dịch bệnh: covid- 19, Bạch hầu, sốt rét, sốt xuất huyết, trong đó số ca mắc sốt rét 12 ca, giảm 75%, sốt xuất huyết 242 ca, giảm 111,5% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh việc tập trung công tác phòng chống dịch bệnh, ngành y tế Bù Đăng tổ chức hiệu quả công tác khám chữa bệnh nội trú và ngoại trú, đảm bảo đủ cơ số thuốc, vật tư y tế phục vụ bệnh nhân với tổng số 189.980 lượt người khám bệnh, số bệnh nhân chuyển tuyến trên giảm 5,9%, bệnh nhân tử vong giảm 80% so với cùng kỳ.
Tại buổi làm việc UBND huyện Bù Đăng cũng đã nêu lên 5 đề xuất kiến nghị tỉnh: xem xét, hỗ trợ kinh phí sửa chữa Trung tâm y tế huyện, 6 trạm y tế xã; xây dựng 2 phòng phục hồi chức năng thuộc Trung tâm y tế và xây dựng mới 1 trạm y tế; cho chủ trương hợp đồng nhân viên cấp dưỡng, phục vụ, bảo vệ tại các trường học, đặc biệt là các trường tổ chức bán trú sau khi tinh giản nhân viên hợp đồng theo nghị định 68/ NĐ - CP; hỗ trợ kinh phí xây dựng các đơn vị trường học gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, đảm bảo triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 theo từng giai đoạn; UBND tỉnh, sở Giáo dục và đào tạo xem xét về quy định đối tượng tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 vào các trường phổ thông dân tộc nội trú; bổ sung kinh phí tăng giờ cho Giáo viên từ năm học 2014-2016 với tổng kinh phí hơn 3. 056 triệu đồng. Ngoài ra UBND huyện cũng đề xuất tỉnh quan tâm cho thi tuyển Biên chế đối với 2 ngành y tế, giáo dục và có chính sách đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trên địa bàn huyện.
Sau khi lắng nghe báo cáo của UBND huyện và các ý kiến trao đổi của các sở, ban, ngành 2 cấp. Đồng chí Trần Tuyết Minh ghi nhận những kết quả của 2 ngành y tế, giáo dục trên địa bàn qua 10 tháng năm 2020 và chia sẻ với những khó khăn của huyện. Phó chủ tịch đề nghị các Sở, ngành có liên quan đến các kiến nghị của UBND huyện ghi nhận, sớm tham mưu và đề xuất UBND tỉnh. Bên cạnh đó cần tranh thủ các nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình mục tiêu giảm nghèo và tranh thủ từ các nguồn vận động quan tâm hỗ trợ huyện Bù Đăng, trong đó ưu tiên xây dựng 97 phòng học, đáp ứng nhu cầu học tập trong năm học 2021-2022.
Kết thúc buổi làm việc Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng đoàn công tác của tỉnh và huyện cũng đã đến Trung tâm y tế huyện Bù Đăng , thăm và kiểm tra tình hình cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ bệnh nhân của Trung tâm y tế huyện.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây