Bù Đăng trồng 1.900 cây lâm nghiệp tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc X’tiêng sóc Bom Bo

Thứ ba - 06/08/2019 05:26 642 0
Sáng nay ngày 6/8, tại Sân lễ hội Khu bảo tồn văn hóa dân tộc X’tiêng sóc Bom Bo (xã Bình Minh), UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ ra quân phát động trồng cây lâm nghiệp tạo cảnh quan môi trường và bảo tồn các giống loài cây quý hiếm trong khuôn viên Khu bảo tồn.
cây
Bí thư huyện ủy huỳnh Hữu Thiết phát động phong trào trồng cây
Về dự lễ có Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Bình Minh.
Tại lễ phát động, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đã phát biểu nhấn mạnh về mục đích, tầm quan trọng của việc trồng cây lâm nghiệp tạo cảnh quan, cũng như bảo vệ các giống loài cây quý hiếm trong khuôn viên Khu bảo tồn, đề nghị các tổ chức, cá nhân được phân công phụ trách trồng cây ở khu vực nào phải có trách nhiệm, trồng đúng quy trình và phải có kế hoạch cụ thể trong việc chăm sóc, bảo quản để cây sinh trưởng và phát triển tốt không được làm theo kiểu xong việc mà phải có trách nhiệm với việc mình làm.
cây 2
Các lực lượng tham gia lễ ra quân
cây 1
Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết trực tiếp tham gia trồng cây tại buổi lễ
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu đã trực tiếp tham gia trồng cây tại các khu vực đã được phân công theo kế hoạch. Trong đợt ra quân này huyện Bù Đăng sẽ trồng 1.900 cây lâm nghiệp trên diện tích khoảng 7 hecta thuộc các khu đất trống trong khuôn viên Khu bảo tồn. Các loại cây được trồng gồm: Cẩm, Gõ, Hương, Bằng Lăng, Sao Đen, Sưa và Ươi. Ngoài ra huyện còn trồng nhiều cây xanh tạo tán hai bên lề đường chính vào Khu bảo tồn để tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp phục vụ khách du lịch đến tham quan.
         
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây