Lãnh đạo huyện đến thăm và chia sẻ khó khăn với gia đình bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ vừa qua

Thứ hai - 12/08/2019 04:08 491 0
Vừa qua, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ kéo dài, tại xã Phú Sơn đã xảy ra tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng, trong đó có hai căn nhà bị ảnh hưởng nặng (nhà của anh Lê Duy Vinh – sinh năm 1989 và anh Phạm Văn Đảm - sinh năm 1980 cùng ngụ tại thôn Sơn Phú, xã Phú Sơn).
mưa 2
PCT UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý đến thăm, động viên và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Lê Duy Vinh
Nhận được tin báo của nhân dân, chính quyền xã Phú Sơn có mặt tại hiện trường, vận động gia đình di dời tài sản và rời khỏi hiện trường về nhà người thân ở tạm. Đồng thời căng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm. Trong đó nặng nhất là nhà anh Lê Duy Vinh do hư hỏng nặng nên UBND xã đã hỗ trợ người dân tháo dỡ căn nhà bị thiệt hại và di dời tài sản về nhà bố mẹ ở tạm để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.
mưa 1
 
mưa
Sụt lún tại nhà của anh Phạm Văn Đảm và Lê Duy Vinh (thôn Sơn Tân, xã Phú Sơn)
Ngày 10/8, đoàn công tác của huyện do Phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý làm trưởng đã đến thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ tại xã Phú Sơn (gồm có các gia đình: ông Nguyễn Văn Kiệp – sinh năm 1958, thôn Sơn Tân; anh Lê Duy Vinh (1989) và anh Phạm Văn Đảm (1980) cùng ngụ tại thôn Sơn Phú).
Tại các nơi đến, Phó Chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và động viên các gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ trên địa bàn huyện trong những ngày qua. Đoàn đã trao mỗi gia đình 2 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định đời sống..
Hiện nay mưa vẫn đang tiếp diễn và có nguy cơ ảnh hưởng diện rộng, UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, nhất là các xã chịu ảnh hưởng nặng nề như: Đồng Nai, Phú Sơn, Phước Sơn, Đăng Hà, Thống Nhất thường xuyên cập nhật thông tin về mưa lũ, tổ chức lực lượng túc trực 24/24 và cử lực lượng đến các nơi xung yếu, vùng trũng, thấp vận động nhân dân tiếp tục rời xa khu vực sống suối, ao hồ đến khi có thông báo an toàn mới trở về nhà để đảm bảo tính mạng, tài sản nhân dân.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây