Mưa lớn kéo dài làm cô lập 70 hộ dân khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, khu phố Hòa Đồng, thị trấn Đức Phong

Thứ tư - 07/08/2019 21:50 1.713 0
Mưa lớn từ đêm ngày 06/8 đến nay đã khiến một số địa phương trên địa bàn huyện Bù Đăng bị ngập úng, thiệt hại sản xuất, giao thông và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
01
Các lực lượng kiểm tra an toàn hệ thống đập thủy lợi sok Bù Môn, thị trấn Đức Phong
Theo thống kê sơ bộ của phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bù Đăng, đến trưa ngày 07/8 các xã bị thiệt hại nặng nề là: thị trấn Đức Phong, xã Đoàn Kết, xã Thọ Sơn. Trong đó nặng nhất là gần 70 hộ dân khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, khu phố Hòa Đồng, thị trấn Đức Phong bị cô lập do nước từ thượng nguồn đổ về. Anh Phan Duy Huỳnh – khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, khu phố Hòa Đồng, thị trấn Đức Phong bị cô lập cho biết: “Từ chiều ngày 06/8 đã xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến hôm nay đã làm cho mực nước trên thượng nguồn đổ xuống rất nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân trong khu vực này”. …
02
Người dân khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, khu phố Hòa Đồng, thị trấn Đức Phong không thể về nhà
 
03
Một hộ dân khu vực sok Bù Môn, thị trấn Đức Phong, Bù đăng bị ngập
Trước thông tin ngập úng cục bộ một số địa phương, UBND huyện Bù Đăng đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, UBND các xã, thị trấn cử lực lượng đi kiểm tra các khu vực bị ngập, các hồ đập trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ người dân chống ngập; Đồng thời yêu cầu UBND thị trấn Đức Phong phối hợp Ban quản lý đập thủy lợi Sok Bù Môn, kiểm tra an toàn hệ thống đập thủy lợi, kịp thời xả nước theo quy trình để đảm bảo an toàn hệ thống đập thủy lợi, cũng như phòng chống ngập úng cục bộ, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.
Yến Lê
 

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây