Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các cơ sở phật giáo nhân mùa Vu lan báo hiếu 2019

Thứ năm - 08/08/2019 22:55 690 0
Nằm trong các hoạt động thăm tặng quà các cơ sở phật giáo nhân mùa Vu lan báo hiếu 2019. Vừa qua, lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm và tặng quà tại các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện.
Tại các xã Đoàn Kết, Đường 10, Đăk Nhau, Phú Sơn và Thọ Sơn, đoàn công tác do đồng chí Lê Thanh Hải – UVTV, Trưởng ban Dân vận, kiêm chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà cho một số cơ sở phật giáo trên địa bàn các xã.
chua
Đ/c Lê Thanh Hải - UVTV, trương BDV kiêm chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện thăm và tặng quà tại chùa Đăk Nhau
Tại các nơi đến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Lê Thanh Hải đã ân cần thăm hỏi, động viên Ban trụ trì, tăng ni phật tử một mùa Vu lan an lành. Đồng thời, khẳng định Đảng bộ và chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động phật giáo trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Các đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các vị trụ trì tiếp tục chăm lo tốt hoạt động tôn giáo, động viên tăng ni, gia đình Phật tử phát huy truyền thống đoàn kết, sống “tốt đời đẹp đạo” để ra sức lao động, sản xuất, qua đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, ổn định đời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới.
chua 3
Đ/c Lê Thanh Hải - UVTV, trương BDV kiêm chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện thăm và tặng quà tại chùa Thanh Đồng, xã Đường 10
 
chua 1
 
chua 2

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu thăm và tặng quà tại chùa Thanh Quang (xã Thống Nhất) và chùa Thanh Minh A lan Nhã (xã Minh Hưng)
Tại xã Thống Nhất và Minh Hưng, Đoàn công tác của huyện do Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà, chúc mừng các chùa trên địa bàn 02 xã.
Tại các nơi đến, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các tăng, ni, phật tử. Đồng thời mong các chùa tiếp tục phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vân động, giáo dục các phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, làm tốt công tác đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thay mặt tăng, ni, phật tử, Trụ trì các chùa đã cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện tốt nhất để các chùa và phật tử có điều kiện sinh hoạt, tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu. Trụ trì các chùa hứa với lãnh đạo huyện sẽ tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng với địa phương xây dựng và phát triển kinh tế xã hội huyện nhà ngày càng giàu đẹp.
 
Khánh Duyên - Yên Lê - Anh Thắng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây