Đoàn công tác của Tạp chí cộng sản làm việc với huyện Bù Đăng

Thứ năm - 24/10/2019 21:40 1.053 0
Sáng ngày 24/10, Đoàn công tác của Tạp chí cộng sản do đồng chí Phùng Ngọc Bảo – Phó vụ trưởng – Trưởng cơ quan thường trú Miền Nam - Tạp chí cộng sản đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bù Đăng để trao đổi về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương TW6 (khoá XII) và 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết và đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.
tccs 1
Đ/c Phùng Ngọc Bảo - Phó vụ trưởng, trưởng cơ quan Thường trú miền nam của Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi làm việc
 
Báo cáo của huyện tại buổi làm cho biết: đối với việc triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị TW6 khoá XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị của huyện. Đối với đơn vị sự nghiệp giáo dục, trên địa bàn huyện có 64 trường với 2.614 người do huyện quản lý, trong đó có 154 điểm lẻ. Huyện đã thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy ngành giáo dục do Ban thường vụ huyện ủy phê duyệt, UBND huyện đã quyết định sáp nhập 12 trường tiểu học, THCS thành 6 trường, giảm số trường xuống còn 58, giảm 11 điểm lẻ, giảm 139 hợp đồng 68, giảm 8 cán bộ lãnh đạo quản lý, giảm 27 biên chế viên chức. Bên cạnh đó huyện cũng hợp nhất các đơn vị gồm: Đài Truyền thanh – truyền hình, Phòng VH&TT, Trung tâm Văn hóa – thể thao và Nhà văn hóa thiếu nhi thành Phòng Văn hóa và Thông tin; Trạm Chăn nuôi Thú y, Trạm Trồng trọt – Bảo vệ thực vật và Trạm Khuyến nông thành Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; tiếp nhận và thành lập Trung tâm phát triển quỹ đất trực thuộc phòng Tài nguyên – Môi trường huyện; tiếp nhận Trung tâm Y tế về trực thuộc huyện và sáp nhập Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vào Trung tâm Y tế huyện. Qua đó đã giảm được 6 đơn vị, 6 cấp trưởng và 5 cấp phó.
Đối với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “ về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Huyện ủy đã xây dựng và triển khai các kế hoạch tổ chức học tập chuyên đề toàn khóa, chuyên đề các năm 2017, 2018, 2019 bằng nhiều hình thức phong phú như: học tập trực tiếp, qua sóng phát thanh, truyền hình trực tuyến, sinh hoạt chi bộ... với tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia đạt trên 97%. Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ đột phá trong học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành huyện và cơ sở đã tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề trọng tâm của địa phương, đơn vị; kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, các ngành, đưa việc học tập và theo Bác trở thành nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, khắc phục, ngăn ngừa bệnh thành tích, hình thức, phô trương, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt có đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ. Đặc biệt là tích cực thực hiện đối thoại giữa Thường trực huyện ủy với nhân dân, trong năm 2019 phát động thực hiện Mô hình vận động xây dựng “Nhà nghĩa tình đảng viên” cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng...
Tại buổi làm việc đoàn công tác Tạp chí cộng sản đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Bù Đăng trên tất cả các lĩnh vực. Đoàn mong muốn huyện chỉ đạo, tổ chức phối hợp thực hiện các tác phẩm trên Tạp chí cộng sản về các lĩnh vựckinh tế xã hội, đời sống nhân dân, về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là những thành tựu nổi bật của huyện sau 45 năm giải phóng.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây