Hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ sáu - 08/05/2020 03:55 778 0
Sáng ngày 8/5, UBND TT Đức Phong đã tiến hành trao tiền hỗ trợ cho 68 cá nhân bao gồm người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công trên địa bàn thị trấn đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
gao 1
Người có công và thân nhân người có công trên địa bàn thị trấn Đức Phong nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước trong mua dịch Covid-19
Ngay từ 8h30 sáng, các hộ diện khó khăn được UBND thị trấn trao tận tay mỗi người 1 triệu 500 nghìn đồng tiền hỗ trợ trong 3 tháng, tính từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020.
Được biết 16/16 xã thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng cũng đã tiến hành trao tiền hỗ trợ cho 433 đối tượng là người có công và thân nhân người có công bị ảnh hưởng bởi dịch Co-vid với tổng số tiền 649.500.000 đồng.
Trong thời gian tới huyện Bù Đăng tiếp tục thực hiện chi trả chính sách theo tinh thần Nghị quyết 42 của Chính phủ cho 10.240 đối tượng, trong đó có 2.230 đối tượng bảo trợ xã hội, 487 đối tượng là hộ nghèo, 3.163 đối tượng cận nghèo và 195 đối tượng bán vé số với tổng số tiền 9 tỷ 561triệu đồng. Việc tổ chức hỗ trợ kịp thời giúp các hộ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định đời sống.
gao
Toàn cảnh Chương trình "Ngân hàng gạo nghĩa tình" do Văn phòng giao dịch Vietinbank Bù Đăng phối hợp với UBND thị trấn Đức Phong tổ chức
Cùng với chính quyền địa phương, Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau, cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng”. Vừa qua, Phòng giao dịch Vietinbank Bù Đăng phối hợp với UBND thị trấn Đức Phong đã tổ chức chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” dành cho những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid - 19.  Đây là một trong những chương trình của Công đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương (Vietinbank) chi nhánh Bình Phước phát động nhằm hỗ trợ một phần nào đó giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó có 7 huyện được hỗ trợ với tổng số 500 phần quà, tương đương 2,5 tấn gạo gồm: Bù Đăng, Đồng Phú, Phước Long, Phú Riềng, Chơn Thành, Hớn Quản và thành phố Đồng Xoài.
Dịp này phòng giao dịch Vietinbank Bù Đăng đã trao 50 phần quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế, người bán vé số, mỗi phần quà là 5 ký gạo.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp - Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây