Huyện Bù Đăng viếng nghĩa trang liệt sỹ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền nam (30/4)

Thứ tư - 29/04/2020 05:46 650 0
Hòa chung không khí của nhân dân cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2020. Sáng nay ngày 29/4, huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham dự lễ viếng có lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, lão thành cách mạng, đại diện lãnh đạo cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Đảng viên khối cơ quan hành chính sự nghiệp huyện và thị trấn Đức Phong.
3
Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện dâng hương tại Đài liệt sỹ
Đối với huyện Bù Đăng, có Quốc lộ 14 nối liền vùng Tây nguyên và vùng Đông - Tây Nam bộ, là một trong những căn cứ địa cách mạng quan trọng của tỉnh Phước Long trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, là nơi diễn ra trận đánh mở màn của chiến dịch “Đường 14 - Phước Long” và giành thắng lợi, làm tiền đề cho chiến thắng Phước Long ngày 6- 1-1975, góp phần quan trọng để quân và dân ta tổ chức cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 đại thắng.
Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, tiến tới Đại Hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trải qua VII kỳ đại hội Đảng bộ huyện, với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân huyện nhà, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực. Điện, đường, trường, trạm đã được phủ khắp các thôn sóc và ngày càng khang trang. Chương trình nông thôn mới đã và đang phát triển, đã có 04 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ cơ cấu ngành kinh tế ngày càng chuyển dịch theo hướng tích cực, thị trấn Đức Phong đang phấn đấu trở thành đô thị loại IV, nhiều tiềm năng thế mạnh đã và đang phát huy… Toàn huyện có 67 trường học, có 11 Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, y tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.        
33
Lãnh đạo huyện thắp nhang viếng mộ
Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam 30/4, là dịp để cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời qua đó tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ đời sau. Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Bù Đăng nguyện đoàn kết một lòng quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây