Đại hội Đảng bộ xã Nghĩa Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 07/05/2020 04:58 750 0
Trong 2 ngày 4,5/5/2020 Đảng bộ xã Nghĩa Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự có Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết; Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Lê Thanh Hải; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.
2
Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Đảng bộ xã Nghĩa Bình trong nhiệm kỳ qua
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra. Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt, kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục chuyển biến tích cực, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng, các chế độ chính sách được quan tâm chỉ đạo thực hiện, chương trình mục tiêu quốc gia triển khai có hiệu quả, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố đã tạo cho diện mạo của xã ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng nâng lên. Thu ngân sách bình quân cả nhiệm kỳ tăng 13,79%, trong năm 2020 thu ngân sách trên 5,6 tỷ đồng; đến cuối năm 2019 xã còn 55 hộ nghèo, chiếm 4,01%, giảm số với 1,67% số với đầu nhiệm kỳ; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 11/19 tiêu chí; trong nhiệm kỳ đã xây mới 4 căn và sửa chữa 8 căn nhà tình nghĩa và 24 căn nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết với số tiền trên 1,6 tỷ đồng; phối hợp với ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho 687 hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn vay với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng; vận động quà và công cụ sinh kế cho hộ nghèo với số tiền trên 1 tỷ đồng.
Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã triển khai, quán triệt nội dung các chỉ thị, nghị quyết, văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện, xã toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên đạt 100%; định kỳ tổ chức học tập chuyên đề, nghị quyết, thông tin thời sự đến toàn thể cán bộ, đảng viên đạt tỷ lệ trên 97%; kết nạp mới 20 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong đảng bộ lên 102 đồng chí; công tác kiểm tra giám sát luôn được thực hiện nghiêm theo điều lệ Đảng.
4
 
5
Ban Chấp hành khóa mới và Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt, nhận nhiệm vụ
Về dự và chỉ đạo đại hội, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ, nhân dân xã Nghĩa Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện đạt các nghị quyết nhiệm kỳ mới, bí thư đề nghị các đồng chí trong cấp ủy phải nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cùng với chính quyền thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra.
Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí. Đồng chí Lương Việt Thanh được tín nhiệm bầu giữ chức bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII gồm 6 đồng chí.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây