Bù Đăng: 164 đơn vị máu từ chương trình Hiến máu an toàn – đẩy lùi Covid

Thứ ba - 05/05/2020 05:27 537 0
Căn cứ kế hoạch của công an tỉnh Bình Phước về việc hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện và Thư của Bộ trưởng Bộ công an đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu cứu người và kế hoạch hiến màu tình nguyện của UBND huyện Bù Đăng. Tuần qua, tại Nhà thi đấu đa năng – Phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Hội chữ Thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đã tổ chức hiến máu tình nguyện.
hm
Hình ảnh tại buổi Hiến máu tình nguyện
Do thời điểm tổ chức hiến máu tình nguyện đang nằm trong đợt dịch Covid-19, Ban tổ chức đã triển khai các biện pháp để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu như: Phun thuốc sát khuẩn khu vực tổ chức hiến máu trước một ngày; bố trí nước rửa tay sát khuẩn và cử cán bộ đo thân nhiệt cho mọi người đến khu vực hiến máu; bố trí vị trí ngồi cách ly tối thiểu 1 mét và phân bố từng khu vực hiến máu đảm bảo tối thiểu dưới 20 người.
Với thông điệp “Hiến máu an toàn - đẩy lùi Covid”. Chương trình đã thu hút trên 200 tình nguyện viên tham gia. Trong đó có 100 cán bộ, chiến sĩ công an trên địa bàn huyện và các tình nguyện viên đến từ các đơn vị: thị trấn Đức Phong, xã Thọ Sơn và Phú Sơn.
Kêt quả, sau khi khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận trên 164 đơn vị máu, mỗi đơn vị  từ 250 - 450 ml máu, tùy vào thể trạng và cân nặng của mỗi người.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây