Hội LHPN huyện Bù Đăng chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Thứ ba - 28/04/2020 03:09 727 0
Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trên địa bàn huyện Bù Đăng bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó, phát huy được vai trò hội viên phụ nữ, góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
11

Trong hoạt động này, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Bù Đăng đã đến thăm và tặng nhu yếu phẩm cho 3 chốt kiểm dịch. Cùng đi với đoàn có Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Lê Thanh Hải; Chủ tịch Hội liện hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng Lê Thị Phương Oanh.
Đoàn đã đến thăm các chốt: cầu Phước Cát, xã Đăng Hà, nơi giáp ranh với xã Phước Cát, Cát Tiên, Lâm Đồng; cầu Đăk Lung 2, xã Đường 10, nơi giáp ranh xã Phú Văn, Bù Gia Mập và chốt Đăk Liên xã Đăk Nhau, nơi giáp ranh huyện Bù Gia Mập và xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức. Tại các chốt, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các đồng chí nơi đây. Đồng thời biểu dương các lực lượng Công an, Dân quân, Y tế tại những điểm chốt đã  khắc phục khó khăn về thời tiết, chấp hành nghiêm quy định phòng dịch, phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng, bảo đảm an toàn cho bản thân, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất. Lãnh đạo huyện yêu cầu các lực lượng cần kiểm soát, kiểm tra người, phương tiện, đồ vật có dấu hiệu nghi vấn mang dịch bệnh Covid– 9, kịp thời phát hiện, xử lý y tế đối với người nhiễm, nghi nhiễm bệnh Covid-19, không để lây nhiễm ra cộng đồng.
Chia sẻ với những khó khăn với các bộ làm nhiệm vụ nơi đây, đoàn đã tặng các nhu yếu phẩm cho các chốt gồm: Gạo, mì tôm, nước tương, nước mắm, dầu ăn, trứng gà, rau củ quả, nước suối, các nhu yếu phẩm cần thiết khác, khẩu trang và tấm chắn bảo hộ, trị giá quà tặng mỗi chốt 4,2 triệu đồng. Tổng kinh phí trên 12 triệu đồng từ nguồn vận động chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên tinh thần các cán bộ làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại các chốt, tạo thêm động lực để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
1
 
111
Đoàn công tác tặng nhu yếu phẩm tại chốt kiểm dịch xã Đường 10, Đăng Hà, Đăk Nhau
Được biết, trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN huyện đã thành lập Tổ phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 gồm 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 136 thành viên sẵn sàng ứng phó nhanh với tình hình của dịch bệnh. Chỉ đạo các cơ sở Hội ở 16 xã, thị trấn chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho cán bộ, hội viên và nhân dân qua các kênh như Zalo, Facebook, phối hợp tuyên truyền qua loa đài; phát hơn 10.000 tờ rơi cho người dân; tặng 4.600 khẩu trang tặng miễn phí cho cán bộ, công chức, gia đình, hội viên, phụ nữ và học sinh trong các trường học, nhân dân trong việc thực hiện chế độ hội họp, tiếp công dân và những nơi đông người; tặng 60 chai nước rửa tay, 110 cục xà bông cho hội viên phụ nữ.
Bà Lê Thị Phương Oanh – Chủ tịch Hội LHPN huyện Bù Đăng cho biết: sau khi có công bố dịch, Hội đã họp và triển khai ngay đến các cơ sở hội, chỉ đạo Hội LHPN 16 xã, thị trấn đã chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Có 4 xã thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 sẵn sàng ứng phó với các tình hình của dịch bệnh tại xã. Hội LHPN 16 xã, TT đã đi đến từng nhà tuyên truyền các biện pháp cách ly toàn xã hội cho từng người dân theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”.
Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, đo thân nhiệt cho 388 người (trong đó 183 nữ) từ nơi khác đến làm thuê, người từ địa phương khác và từ nước ngoài về địa phương; nhắc nhở và  xử phạt những trường hợp đi ra nơi công cộng không mang khẩu trang. Cụ thể xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt là 5,8 triệu đồng; vận động 109 hộ dân buôn bán như nhà hàng, quán ăn, café…ký cam kết chống dịch bệnh, hướng dẫn khai báo y tế cho 227 người;  hướng dẫn cho các Chi hội trưởng tiếp tục vận động các HV-PN thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI của Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông; vận động hoãn 15 đám cưới, 03 đám hỏi, 03 đám đầy năm, 02 đám tân gia, 01 điểm giữ trẻ, 01 đám xả tang, 01 đám hiếu.
Ngoài các hoạt động trên, Hội phụ nữ huyện còn kêu gọi trong hội viên phụ nữ và mạnh thường quân đóng góp ủng hộ chung tay phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 61 triệu đồng, 1.000 khẩu trang, 200 chai nước rửa tay khô và nhiều hiện vật khác. Hội đã thành lập đoàn đi thăm, tặng quà, động viên tinh thần ở các đơn vị như: Đồn biên phòng Lộc An (Lộc Ninh), Đồn biên phòngThanh Hoà và Phước Thiện (Bù Đốp), mỗi đơn vị 10 triệu đồng; tặng nhu yếu phẩm cho 3 chốt kiểm dịch của huyện, mỗi chốt 4,2 triệu đồng; tặng 400 khẩu trang y tế và 20 thùng mì tôm cho Việt kiều ở Campuchia về nước cách ly tại tỉnh Bình Phước, trị giá 4 triệu đồng; vận động bếp cơm từ thiện xã Bình Minh 500 xuất cơm từ thiện phát cho bệnh nhân nghèo, trị giá trên 2,5 triệu đồng; phối hợp vận động 235 phần quà tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người bàn vé số với số tiền trên 67 triệu đồng.

 

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây