Bù Đăng ra mắt website ngành nông nghiệp huyện

Thứ tư - 14/08/2019 22:32 839 0
Nhằm tạo điều kiện cho người nông dân trên địa bàn cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, cung cấp các giống cây trồng vật nuôi, vật tư nông nghiệp đảm bảo chất lượng qua đó góp phần nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, chiều ngày 14/8, tại hội trường UBND huyện, Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ quản lý các thôn, khu phố trên địa bàn huyện ra mắt trang thông tin điện tử (website) ngành nông nghiệp huyện Bù Đăng tại địa chỉ: khuyennongbudang.com.vn
Hinh 02 Bithu
Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết phát biểu tại lễ ra mắt website ngành nông nghiệp huyện
Bù Đăng được xem là một trong vùng nguyên liệu ngành nông nghiệp với diện tích trồng trọt các loại cây của huyện hơn 103 ngàn ha, trong đó cây điều khoảng 59 ngàn ha; cây tiêu 1,3 ngàn ha; cao su hơn 31 ngàn ha; cà phê hơn 10 ngàn ha. Đàn gia súc trên địa bàn huyện hơn 32 ngàn con, gia cầm hơn 506 ngàn con (tăng 20 lần so với năm 2008). Toàn huyện hiện có 24 tổ hợp tác, với trung bình từ 7-9 thành viên; 21 hợp tác xã, trong đó 19 hợp tác xã nông nghiệp, 2 hợp tác xã phi nông nghiệp; 104 trang trại với tổng 1.413 ha, gồm 93 trang trại trồng trọt, 7 trang trại chăn nuôi, 4 trang trại tổng hợp.
Trang thông tin điện tử ngành nông nghiệp huyện là cầu nối giữa doanh nghiệp và nông dân xúc tiến mua bán, trao đổi các sản phẩm và vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện. Trang thông tin sẽ đăng tải các nội dung như: Thông tin về thị trường nông sản, các hoạt động liên quan đến nhà nông, những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp. Đặc biệt là “Góc kỹ thuật nhà nông, hỏi đáp nhà nông” là diễn đàn trao đổi những kinh nghiệm, thắc mắc của nhà nông và các câu hỏi được nêu lên trên diễn đàn sẽ có một số câu hỏi được các doanh nghiệp có kinh nghiệm trả lời và một số khác sẽ được chính nhũng biên tập viên của Website này trả lời . Bên cạnh đó, trang thông tin đặt hàng các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp có những bài viết phân tích tình hình diễn biến của ngành nông nghiệp nói chung và huyện Bù Đăng nói riêng, qua đó đưa ra những nhận định, những dự báo thị trường các loại cây trồng, vật nuôi nhằm giúp người nông dân lựa chọn cây trồng, vật nuôi trên chính mảnh đất của mình.
Phát biểu tại buổi ra mắt, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đề nghị: “ Những thông tin bổ ích liên quan đến phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện sẽ được đăng tải trên website này, vì vậy yêu cầu Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phải tăng cường cập nhật các thông tin cần thiết để website ngày càng trở thành cầu nối mật thiết giữa ngành nông nghiệp huyện với nông dân; không ngừng quảng bá, giới thiệu bằng hiệu quả hoạt động quả trang thông tin để duy trì và phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu tra cứu, cập nhật thông tin về nông nghiệp của nhân dân trong huyện”.
Việc ra mắt website ngành nông nghiệp huyện sẽ góp phần giúp người dân có điều kiện tìm hiểu, trao đổi những cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

 
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây