Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm thăm các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại xã Đoàn Kết

Thứ tư - 14/08/2019 04:51 546 0
Sáng ngày 12/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng đã đến thăm, chia sẻ khó khăn đối với các các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thôn 1, xã Đoàn Kết.
lu
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm thăm hỏi sức khỏe ông Lê Thanh Tâm (72 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đoàn Kết)
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các hộ dân, động viên các hộ dân sớm ổn định, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để tiếp tục sản xuất khi thời tiết hết mưa bão. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Trăm đề nghị chính quyền huyện Bù Đăng và xã Đoàn Kết chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục trực 24/24 theo dõi diến biến thời tiết đến khi an toàn mới thông báo cho dân về nhà; Tổ chức phát quang bụi rậm, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nhất là sốt xuất huyết; Hỗ trợ, giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa sớm ổn định đời sống.
Đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng của mưa lũ đã kiến nghị các cấp xem xét hỗ trợ nông cụ để các gia đình tiếp tục sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Vì đợt mưa lũ vừa qua đã cuốn trôi một số nông cụ sản xuất và một số bị ngâm nước nay đã hủ hỏng không sử dụng được.
Trước kiến nghị của các hộ dân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm ghi nhận ý kiến và đề nghị Huyện Bù Đăng tổng hợp thiệt hại báo cáo về tỉnh để xem xét và có hướng hỗ trợ với nhằm giúp các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn sau mưa bão.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm trao tặng các hộ dân những phần quà với mong muốn các gia đình sớm ổn định đời sống.
Cùng ngày Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã ghé thăm điểm trường mẫu giáo Bù Nhùi, thôn 1, xã Đoàn Kết. Tại điểm trường, Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm đã thăm hỏi đời sống của giáo viên và các em học sinh; động viên giáo viên tiếp tục bám lớp, bám trường để mang cái chữ đến với bà con đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

 
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây