Bù Đăng tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ tư - 21/08/2019 05:06 670 0

Sáng 20/8, Tại hội trường UBND huyện, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các ban ngành đoàn thể, phòng ban chuyên môn của huyện Bù Đăng và lãnh đạo các xã, thị trấn đã tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề xuất nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn 2021-2025.

05

Đại biểu tham dự HN tại điểm cầu huyện Bù Đăng

Theo báo cáo tại hội nghị, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng, thực hiện. Việc học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được đưa vào sinh hoạt định kỳ ở chi bộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và trong mỗi tổ chức.

Cấp ủy các cấp đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị. Do đó, nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết triệt để. Nhiều địa phương, đơn vị chọn khâu đột phá là tập trung quyết liệt đổi mới cách thức lãnh đạo, điều hành công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm công tác cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.
Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, bên cạnh kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế cần khắc phục được rút ra: Một số cấp ủy chỉ đạo thiếu sâu sát, chưa xác định rõ nội dung trọng tâm cần thực hiện. Vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có biểu hiện thiếu quyết tâm, chưa thực sự gương mẫu ở một số cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị. Có nơi còn biểu hiện hình thức, chưa quan tâm trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Công tác kiểm tra, giám sát ở một số địa phương, đơn vị chưa thường xuyên; tác dụng hiệu quả tuyên truyền còn hạn chế.
051
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Bù Đăng

CÁC NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TRONG THỜI GIAN TỚI
Hội nghị đã đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới như: Tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05. Cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 gắn chặt với việc thực hiện các nghị quyết Trung ương, nhất là đồng bộ các nhóm giải pháp của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các nghị quyết Trung ương khóa XII, công tác tổ chức, cán bộ. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong toàn Đảng và toàn xã hội về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và ý thức trách nhiệm cá nhân của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo Bác. Đổi mới phương pháp và hình thức tuyên truyền, giáo dục; quan tâm tới công tác tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên báo chí và mạng xã hội...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm việc tổ chức triển khai cũng như hạn chế, vướng mắc trong thực hiện Chỉ thị; đồng thời giới thiệu các mô hình hay, điển hình mới tại địa phương. Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp để tiếp tục thực hiện chỉ thị đạt hiệu quả cao.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đề nghị: Mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu các cấp cần xác định rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Duy trì, nâng cao chất lượng, tận dụng sự phát triển của khoa học, công nghệ để làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời lan tỏa ra xã hội các tấm gương điển hình thực hiện chỉ thị. Nhận thức đúng và đầy đủ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chỉ là bước đầu. Điều quan trọng phải chuyển nhận thức thành hành động cụ thể định lượng trong kết quả học tập và làm theo Bác của tập thể, cá nhân.
Hồng Cúc - Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây