Chùa Đức Bổn A Lan Nhã trao 4 căn nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Sơn

Chủ nhật - 18/08/2019 22:25 803 0
Nhằm chia sẻ những khó khăn đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, sáng ngày 18/8 tại thôn 6, xã Phước Sơn, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng phối hợp Chùa Đức Bổn A Lan Nhã và UBND xã Phước Sơn tổ chức trao tặng 4 căn nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Phước Sơn. Tham dự lễ trao tặng nhà có đồng chí Lê Thanh Hải – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện.
tangnha
UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Lê Thanh Hải dự lễ trao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Điểu Mar, thôn 6, xã Phước Sơn
Trong 04 căn nhà có 2 căn là nhà tình thương và 2 căn là nhà đại đoàn kết. Hai căn nhà đại đoàn kết được trao cho các hộ gia đình: Điểu Mar, và Điểu Thị Bom. Hai căn đều là nhà cấp 4, tường xây, mái lợp tole, nền gạch bông. Trong đó, nhà anh Điểu Mar - bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, có diện tích 50m2 với tổng kinh phí 78 triệu đồng; nhà chị Điểu Thị Bom có diện tích 40m2 với giá trị 63 triệu đồng; Hai căn nhà tình thương được trao cho 2 gia đình: Điểu Canh và Điểu Brac có diện tích 40m2, mỗi căn trị giá 63 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng 4 căn nhà là 267 triệu đồng. Trong đó các tăng ni, phật tử chùa Đức Bổn A Lan Nhã hỗ trợ 240 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo xã Phước Sơn hỗ trợ 12 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp.
Nhân dịp trao nhà, UBND xã Phước Sơn và chùa Đức Bổn a Lan Nhã có những phần quà là nhu yếu phẩm và vật dụng trao tặng cho các hộ để sớm ổn định đời sống.

 
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây