Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với Nhân dân xã Đường 10

Thứ tư - 28/08/2019 05:07 571 0
Nhằm kịp thời, trao đổi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị chính đáng của bà con nhân dân. Sáng ngày 27/8, tại xã Đường 10, Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực huyện ủy với bà con nhân dân xã Đường 10. Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết chủ trì hội nghị.
dt
Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu và bà con nhân dân đã nghe UBND huyện báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh trong 8 tháng qua và phương hướng, nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2019. Với tinh thần vui mừng, phấn khởi khi được lãnh đạo huyện trực tiếp về đối thoại tại địa phương, bà con nhân dân xã Đường 10 đã kiến nghị với Thường trực Huyện ủy các nội dung như: huyện cần quan tâm chỉ đạo ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra chất lượng các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu trên địa bàn huyện; tình trạng các hộ dân tự san lấp, sửa chữa gây ách tắc hệ thống thoát nước ở các trục đường chính gây ngập nước khi trời mưa làm hư hỏng đường; cần quan tâm quy hoạch bãi rác sinh hoạt tập trung và công tác vệ sinh môi trường; bà con thôn 5, 6 kiến nghị việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân gặp khó khăn mong huyện có hướng giải quyết, tháo gỡ; đường giao thông nông thôn từ thôn 2 đi thôn 5 đã hư hỏng, xuống cấp gây khó khăn cho giao thương, vận chuyển nông sản, đi lại của người dân, đặc biệt là đối với các em học sinh; một số hộ dân thôn 1 đề nghị huyện quan tâm khảo sát kéo điện sinh hoạt cho bà con xóm nhỏ ở thôn; việc một số hộ dân tộc thiểu số còn thực hiện việc chôn cất người chết tại đất ở gia đình theo phong tục làm ảnh hưởng đến văn hóa, môi trường khu dân cư; vấn đề giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi ở địa phương; tình trạng chăn thả trâu, bò, chăn nuôi gia súc thả rông ảnh hưởng đến môi trường, mỹ quan; công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh dịch tả lợn Châu Phi...
dt 3
 
dt 2
Nhân dân thôn 1 và thôn 5 tham gia phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại
Các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo xã, các phòng ban chuyên môn của huyện trả lời thỏa đáng tại hội nghị. Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết rất vui mừng khi bà con nhân dân đã đến dự hội nghị và có những đề xuất kiến nghị chính đáng, cũng như đóng góp một số ý kiến hữu ích để lãnh đạo huyện nắm được tình hình thực tế ở địa phương để có sự chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề bà con nhân dân quan tâm. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã phải tổng hợp tất cả các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện đưa ra hướng giải quyết và thực hiện đạt kết quả cụ thể cho bà con nhân dân.
 
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây