Bù Đăng sẵn sàng các phương án ứng phó dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Thứ năm - 09/04/2020 22:29 3.202 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 huyện Bù Đăng đã sẵn sàng các phương án ứng phó dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
02 (7)
 
01 (8)
03 (2)

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, cập nhật thông tin dịch tể công dân khi lưu thông qua chốt số 4 – xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng
Ngày 31/3 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 huyện Bù Đăng thành lập 5 chốt kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các nơi giáp ranh với các huyện thị bạn trong và ngoài tỉnh Bình Phước
Cụ thể: Chốt số 1 tại khu vực ngã 3 Cai Chanh, xã Phú Sơn nơi giáp ranh với xã Đăk Ru, Đăk R’Lấp, Đăk Nông; Chốt số 2 tại khu vực cầu Phước Cát, xã Đăng Hà, nơi giáp ranh với xã Phước Cát, Cát Tiên, Lâm Đồng; Chốt số 3 tại khu vực ngã Ba 21, xã Nghĩa Trung, nơi giáp ranh với các xã Đồng Tâm (Đồng Phú, Bình Phước) và xã Phú Trung (Phú Riềng, Bình Phước); Chốt số 4 tại khu vực cầu 25, xã Nghĩa Bình, nơi giáp ranh với xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, Bình Phước; Chốt số 5 tại khu vực cầu Đăk Lung 2, xã Đường 10, nơi giáp ranh xã Phú Văn, Bù Gia Mập, Bình Phước.
Tại các chốt, các đội công tác đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát, đo thân nhiệt, cập nhật thông tin dịch tễ, xịt khử khuẩn người và phương tiện lưu thông qua địa phận huyện Bù Đăng. Song song đó, các Tổ công tác còn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành các quy định về cách ly xã hội, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp có hành vi chống đối, không hợp tác hoặc có những thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh Covid-19 nhằm góp phần cùng cả nước chung tay ngăn chặn,đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 huyện Bù Đăng đã xây dựng các kịch bản sẳn sàng ứng phó khi dịch bệnh có dấu hiệu dịch bệnh bùng phát diện rộng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được cả hệ thống chính trị vào cuộc đồng bộ, quyết liệt.
Đến nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 huyện Bù Đăng đã chuẩn bị 04 khu cách ly tập trung tại: Trung tâm y tế huyện (15 giường); Trung đội bộ binh C290 (30 giường); Trường phổ thông dân tộc nội trú Điểu Ong (100 giường); Khu nhà ở của Công nhân nhà máy Ethanol (60 giường). Đồng thời tại các xã, thị trấn đã có phương án dự phòng khu cách ly cho cán bộ y tế và những người phòng chống dịch trên địa bàn khi bị tiếp xúc với người bệnh dưới sự chủ trì của Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng. Thượng tá Phan Minh Bảy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng cho biết: “Đơn vị chủ động phối hợp các ngành liên quan tham mưu Ban chỉ đạo huyện xây dựng phương án sử dụng lực lượng, phương tiện, tuần tra, chốt chặn, kiểm soát dịch tại 7 vị trí quan trọng giáp ranh địa bàn các huyện khác. Huyện đội cũng đã thẩm định kế hoạch phòng chống dịch bệnh của Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn. Trên cơ sở đó, chủ tịch UBND cấp xã sẽ phê duyệt thực hiện theo kế hoạch”.
Ngành Văn hóa và Thông tin huyện thường xuyên tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo đến người dân trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã mỗi ngày 05 lần, tổ chức xe loa thông tin lưu động, hệ thống pano; Các xã, thị trấn tổ chức các đội tuyên truyền đến tận đường làng, ngỏ xóm giúp cho người dân hiểu rõ về sự nguy hại của dịch bệnh đối với cá nhân, gia đình và xã hội cũng như các giải pháp phòng chống dịch bệnh để dịch bệnh không bùng phát và lây lan diện rộng.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây