Hoạt động chăm lo tết cho nạn nhân da cam Dioxin trên địa bàn huyện và học sinh nghèo xã Đăng Hà

Thứ ba - 14/01/2020 04:09 821 0
Vừa qua, Hội nạn nhân Da cam Dioxin huyện Bù Đăng phối hợp với Hội nạn nhân Da cam thị trấn Đức Phong và xã Minh Hưng tổ chức tặng quà Tết cho 50 nạn nhân Da cam Dioxin.
2
Nạn nhân da cam Dioxin xã Minh Hưng được tặng quà tết 
Tại đây, ban tổ chức đã thăm hỏi và tặng 35 phần quà cho các nạn nhân Da cam Dioxin ở thị trấn Đức Phong và 15 phần quà cho các nạn nhân ở xã Minh Hưng. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm các nhu yếu phẩm và bánh kẹo. Tổng giá trị các phần quà là 15 triệu đồng, kinh phí do Giáo sư – Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân Da cam Dioxin Việt Nam vận động tài trợ.
Hiện trên địa bàn huyện Bù Đăng có tổng số 121 nạn nhân Da cam Dioxin, để chăm lo Tết cho các nạn nhận, Huyện hội đã tổ chức vận động các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp ủng hộ giúp đỡ và chỉ đạo Hội nạn nhân Da cam Dioxin các xã, thị trấn vận động ở cơ sở đảm bảo 100% các nạn nhân trên địa bàn huyện được chăm lo, tặng quà Tết. Qua đó, huyện đã vận động được 275 phần quà từ 300-500 ngàn đồng với tổng số tiền trên 100 triệu đồng, kịp thời tặng cho các nạn nhân để tạo thêm điều kiện đón Tết Canh Tý 2020 đang sắp đến gần.
111
 
11
Toàn cảnh chương trình liên hoan và tặng lì xì cho trẻ em tại xã Đăng Hà
Trong chuỗi hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, ngày 11/01 tại xã Đăng Hà, Ban giám hiệu trường tiểu học Đăng Hà phối hợp với Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các em học sinh bậc mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Đăng Hà.
Tại đây, Ban tổ chức đã thiết kế chương trình “Chào xuân mới Canh Tý 2020” với những phần quà là bánh kẹo, sữa, trái cây, trao lì xì mừng tuổi cùng lời chúc các em học sinh một năm học đạt nhiều thành tích cao, mang lại niềm vui cho gia đình và người thân. Dịp này, Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 1 bàn bóng bàn, 100 quả trứng gà, cút và 3 triệu đồng cho bếp ăn tình thương của nhà trường nhằm góp phần tăng thêm khẩu phần ăn cho các cháu để đủ dưỡng chất. Tổng kinh phí đợt thiện nguyện gần 40 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của công ty, nguồn vận động của mạnh thường quân tại thành phố Hồ Chí Minh.
Anh Thắng – Yến Lê

Tác giả bài viết: Anh Thắng - Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây