Bù Đăng giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách nhà nước cho các đơn vị và địa phương năm 2020

Thứ hai - 13/01/2020 01:14 558 0
Chiều ngày 9/01, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế xã hội, thu chi ngân sách nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2020. Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện đã về dự. Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.
4
Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại hội ngh
Trong năm 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn những với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, sự điều hành linh hoạt của Chính quyền địa phương nên tình hình kinh tế xã hội của huyện đã đạt một số kết quả nhất định. Huyện đã thực hiện đạt 24/26 chỉ tiêu so với Nghị quyết HĐND huyện giao. Thu ngân sách ước đạt trên 247 tỷ đồng, đạt 140% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và đạt 115% so với dự toán điều chỉnh HĐND thông qua. Hoạt động thương mại và dịch vụ đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ nhân dân. Giao thông vận tải đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân. Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và được nhân dân đồng tình ủng hộ, đến nay đã có 3 xã được công nhận về đích nông thôn mới là Minh Hưng, Đức Liễu và Phú Sơn, đang hoàn thành các thủ tục đề nghị tỉnh công nhận Bom Bo về đích nông thôn mới.
44
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2020, UBND huyện giao dự toán thu ngân sách cho các đơn vị thụ hưởng trực thuộc huyện và đề ra một số giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu như: thu ngân sách Nhà nước trên 214 tỷ đồng; chi ngân sách trên 819 tỷ đồng; sản xuất thương mại, dịch vụ tăng 15%; cấp 2.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tập trung nguồn lực đưa 2 xã về đích nông thôn mới và một số chỉ tiêu khác. Để đạt được chỉ tiêu này, UBND huyện đề nghị các ngành chức năng, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trong huyện cần tập trung đẩy mạnh các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm chất lượng giáo dục ở các cấp học; bảo vệ chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2020; tạo sự đồng thuận cao giữa chính quyền và nhân dân để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2020; tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự; quan tâm đời sống nhân dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây