Hoạt động từ thiện nhân đạo dịp Tết Nguyên đán tại xã Đoàn Kết và thị trấn Đức Phong

Thứ hai - 13/01/2020 21:33 733 0
Vừa qua, Đoàn công tác của trường Đại học Bách khoa  TP. Hồ Chí Minh và chùa Đức Bổn A Lan Nhã đã có đợt hoạt động tặng quà tết cho học sinh nghèo và đồng bào nghèo tại xã Đoàn Kết và thị trấn Đức Phong.
dk
 
dk 1
Toàn cảnh tặng quà tết tại xã Đoàn Kết và thị trấn Đức Phong
Tại xã Đoàn Kết, UBND xã phối hợp với trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình và học sinh trên địa bàn xã. Trong đó, 20 phần quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo; 80 phần quà học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại trường Mẫu giáo Hoa Sen (30 phần quà) và tiểu học Đoàn Kết (50 phần quà).
Mỗi phần quà được trao gồm 5kg gạo, đường, bột ngọt và các nhu yếu phẩm khác với giá trị 300.000 đồng. Bên cạnh đó, Đoàn đã trao 5 phần quà, mỗi phần quà 500.000 đồng cho các đơn vị trên địa bàn huyện Bù Đăng: Phòng giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện Đoàn, UBND xã Đoàn Kết, trường tiểu học Đoàn Kết, trường mẫu giáo Hoa Sen. Tổng giá trị quà tặng 32.500.000 đồng từ nguồn vận động của giáo viên, sinh viên trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh.
Tại thị trấn Đức Phong, chùa Đức Bổn A Lan Nhã (xã Đức Liễu, Bù Đăng) phối hợp với UBND thị trấn Đức Phong tổ chức trao tặng 110 phần quà cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số thị trấn Đức Phong. Mỗi phần quà được trao gồm gạo, đường, bột ngọt, nhu yếu phẩm khác và quần áo với giá trị 350.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng 38.500.000đồng từ nguồn vận động của tăng ni, phật tử chùa Đức Bổn A Lan Nhã và các mạnh thường quân trong và ngoài huyện.
Các hoạt động thiện nguyện đến với đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, đồng bào và học sinh nghèo vào các dịp lễ tết của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện là niềm động viên chia sẻ kịp thời, chung tay cùng với địa phương giúp đồng bào khó khăn đón tết vui vẻ, đầm ấm.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê - Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây