Hoạt động chia sẻ, hỗ trợ trong mùa dịch Covid - 19

Thứ hai - 13/04/2020 23:11 1.118 0
Nhằm hỗ trợ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo chị thị số 16 của Thủ tướng chính phủ. Vừa qua, cửa hàng tập hoá Dũng Xinh chợ Bù Na phối hợp với UBND Xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng đã tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 2 xã: Nghĩa Trung và Nghĩa Bình.
2
Toàn cảnh buổi phát quà cho bà con xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình của gia đình anh Phan Văn Dũng
Tại đây, gia đình anh Phan Văn Dũng, Nguyễn Thị Xinh chủ tạp hóa Dũng Xinh đã tặng 150 phần quà. Trong đó tặng 100 phần quà cho bà con xã Nghĩa Trung và 50 phần quà cho bà con xã Nghĩa Bình. Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì và các nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá các phần quà là 45 triệu đồng. Kinh phí do gia đình anh Dũng, chị Xinh tài trợ.
Do thời điểm tặng quà đang trong thời gian cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19, nên khi đến nhận quà bà con đã được cán bộ của xã phát khẩu trang y tế, tuyên truyền, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và tiến hành trao quà cho từng người một và đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không trao tập trung để phòng dịch. Đây là việc làm ý nghĩa của gia đình anh Dũng, chị Xinh đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh phải cách ly toàn xã hội để phòng dịch Covid-19.
1
Ông Lê Thanh Hải - UVTV, Trưởng ban Dân vận HU, chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện tiếp nhận quà hỗ trợ của Mục sư Điểu Hiêng
Hưởng ứng lời kêu gọi “toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19” do Mặt trận tổ quốc các cấp phát động. Ngày 13/4/2020, tại khối mặt trận đoàn thể huyện Bù Đăng, mục sư Điểu Hiêng – Quản nhiệm Chi hội tin lành Bù Đăng đã đến trao tặng 500 chiếc khẩu trang y tế cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 của huyện phục vụ đợt cao điểm phòng chống dịch Covid – 19. Sau khi tiếp nhận Ủy ban MTTQVN huyện sẽ chuyển ngay cho Trung tâm y tế huyện Bù Đăng để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn.
Tính đến thời điểm hiện nay Ủy ban MTTQVN huyện đã tiếp nhận trên 477 triệu đồng tiền mặt và vật chất của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm hưởng ứng, ủng hộ lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch covid – 19”. Hiện nay Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng vẫn đang tiếp nhận đóng góp, ủng hộ của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm. Mọi sự đóng góp xin gửi về Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng, địa chỉ Quốc lộ 14, Khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước hoặc qua số điện thoại 0907.241.774 gặp chị Hồng kế toán hoặc qua tài khoản 37130 10441 8800 000 mở tại Kho bạc nhà nước huyện.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây