Thị trấn Đức Phong phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ tư - 15/04/2020 03:11 1.830 0
Ngày 14/4/2020, UBND thị trấn Đức Phong đã phối hợp các cơ quan, ban ngành của huyện tổ chức kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19.
3
Lãnh đạo thị trấn Đức Phong hướng dẫn việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg tại Ngân hàng Sacombank chi nhánh huyện Bù Đăng
Qua kiểm tra tại các Ngân hàng và Văn phòng công chứng đóng chân trên địa bàn thị trấn, các đơn vị: Ngân hàng Sacombank chi nhánh huyện Bù Đăng, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Bù Đăng, Quỹ tín dụng nhân dân và 02 Văn phòng công chứng cho thấy: Tại thời điểm kiểm tra hầu hết các Ngân hàng đều có sự chủ động trong công tác phòng chống dịch, có khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt đầy đủ, có phân công người trực tiếp hướng dẫn cho người dân đến liên hệ, giao dịch với đơn vị. Thực hiện đúng tinh thần của Chỉ thị 16 /CT-TTg, mỗi người dân trong quá trình chờ đến lượt đều giữ khoảng cách  tối thiểu 2m.
Tuy nhiên việc thực hiện Chỉ thị 16/ CT-TTg tại các Văn phòng công chứng vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Tại thời điểm kiểm tra còn tập trung đông người, chưa thực hiện đúng việc giãn cách xã hội, không có người trực tiếp hướng dẫn và chưa chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch Covid -19.
Đoàn kiểm tra cũng đã cung cấp thông tin về sự nguy hiểm cũng như tác hại của việc không thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn dịch bệnh đang lan rộng hiện nay. Đồng thời tiến hành lập biên bản nhắc nhở và đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19  đúng theo tinh thần Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ.
01 lapbienban (1)
Tổ công tác thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng lập biên bản cá nhân không đeo khẩu trang nơi công cộng
Trước đó, từ ngày 1-13/4/2020, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập đoàn kiểm tra và ra quyết định xử phạt 75 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo Nghị đinh 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy địnhxử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, thu nộp ngân sách địa phương với tổng số tiền gần 15.000.000 đồng.
Các trường hợp xử phạt đều được tuyên truyền về tác hại của việc không đeo khẩu trang nơi công cộng trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát diện rộng, gây nguy hiểm cho xã hội. Sau đó được phát khẩu trang và hướng dẫn cách đeo khẩu trang theo quy định của Bộ y tế.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp - Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây