Hoạt động chia sẻ khó khăn, cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 20/04/2020 05:26 1.393 0
Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chia sẻ khó khăn với cộng đồng trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid – 19, vừa qua tổ chức Hội LHTN VN huyện đã có những hoạt động chung tay phòng chống dịch thiết thực, hiệu quả.
01b
Gian hàng phát quà từ thiện của Hội LHTNVN huyện tại chợ Bù Đăng
Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 01/4 đến ngày 15/4, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bù Đăng đã tổ chức “Gian hàng từ thiện” và trao 282 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Bù Đăng, mỗi phần gồm gạo, khẩu trang, trứng gà và các nhu yếu phẩm khác với tổng giá trị 25.290.000 đồng từ nguồn vận động của các cơ sở Hội, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện.
Bên cạnh việc trao quà tại gian hàng, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bù Đăng cũng tổ chức các đoàn đến tận nhà các hộ gia đình bán vé số khó khăn nhưng do bệnh tật không thể đến nhận.  Một việc làm tuy nhỏ của tuổi trẻ huyện Bù Đăng nhưng đã mang lại niềm vui hạnh phúc cho các gia đình.
HINH 02 QUE
Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện tiếp nhận  100 nón kính bảo hộ ngăn giọt bắn của tổ chức Hội LHTNVN huyện trao tặng
Cũng trong đợt này, Ủy ban Hội LHTN VN huyện  đã trao tặng 100 nón kính bảo hộ ngăn giọt bắn cho tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Bù Đăng nhằm chung tay cùng các Chiến sỹ áo trắng ở tuyến đầu trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Những món quà này do chính các bạn thanh niên tại các cơ sở hội trên địa bàn huyện tự tay làm trong thời gian qua. Dự kiến các bạn thanh niên huyện Bù Đăng sẽ tiếp tục làm thêm để trao tặng cho các chốt, trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Được biết, trước đó tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng có 16 trường hợp cách ly nhưng đến nay (chiều ngày 16/4), 16 trường hợp cách ly đã khỏe, không có dấu hiệu của bệnh viêm phổi cấp nên được xuất viện theo chỉ định của bác sỹ. Đây là những nỗ lực rất lớn của ngành y tế huyện Bù Đăng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân huyện nhà, đặc biệt là mùa dịch covid-19 hiện nay.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây